Mưa bão khiến giá bông tăng

NCHMF NEWS - Giá bông thô tại các thị trường trên toàn cầu đạt kỷ lục kể từ tháng 5 năm 2014, khi mưa lớn tràn ngập các khu vực trồng bông chính ở Mỹ sau cơn bão Alberto, hãng tin Rosbalt viết.

Theo tờ Financial Times, hợp đồng bông thô tháng 7 tại sàn giao dịch chứng khoán ICE tăng 4,3% lên mức 93,21 cent / pound (2,05 USD / 1 kg), bản tin cho biết.


Như đã đề cập, cơn bão cận nhiệt đới Alberto đã tấn công vịnh Mexico vào thứ Hai. Chính quyền Florida đã sơ tán những người dân sống dọc theo bờ biển. Những cơn mưa lớn khiến cho việc gieo hạt bông ở Mỹ thậm chí còn khó khăn hơn sau đợt hạn hán trên tất cả các đồng bằng phía nam của đất nước, các chuyên gia cho biết.

Các quan chức ngân hàng Commerzbank lưu ý, hạn hán kỷ lục ở Texas đã dẫn đến sự suy giảm trong dự báo sản lượng cây bông. Đồng thời, có những kỳ vọng rằng Trung Quốc, vốn đã cắt giảm lượng bông dự trữ trong vài năm, có thể lên kế hoạch mua bông của Mỹ.

Thu Hà
Theo Kaztag

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget