Sài Gòn mưa lớn trên diện rộng, nguy cơ ngập nặng

NCHMF NEWS - Vùng mây đối lưu hoạt động mạnh ở khu vực Nam Bộ gây ra cơn mưa như trút nước đổ xuống nhiều quận huyện ở TP.HCM vào chiều nay. Cơn mưa lớn kéo đến khiến trời tối sầm, đường phố Sài Gòn bị hạn chế tầm nhìn, các phương tiện phải bật đèn để di chuyển mặc dù đang là ban ngày.

Chiều 8/5, mưa bắt đầu đổ xuống các quận 1, 2, 3, 5, 11, 12, Bình Thạnh, Tân Bình, TP.HCM. Mưa nặng hạt, kéo dài lâu khiến nhiều tuyến đường có nguy cơ bị ngập sâu.

Khoảng 15h chiều, mây đen bao phủ khắp các quận huyện ở TPHCM khiến trời tồi sầm, dẫn đến tầm nhìn bị giảm. Nhiều phương tiện phải bật đèn mặc dù thời điểm đang là ban ngày.

Nước ngập lênh láng trên đường Chu Văn An. Ảnh: Lê Trai.
Đến 15h15 mưa lớn xuấy hiện trên diện rộng khiến việc sinh hoạt và đi lại của người dân gặp khá nhiều khó khăn. Hiện một số tuyến đường đã bị ngập như Hồ Ngọc Lãm, quân Bình Tân...


Tại các quận Bình Thạnh, 1 và 3, mưa nặng hạt, trắng trời, nhiều tuyến đường như Chu Văn An, Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) không kịp rút nước, gây ngập cục bộ.Đến khoảng 16h cùng ngày, mưa vẫn đang tiếp diễn và chưa có dấu hiệu dừng. Dù còn sớm nhưng bầu trời tối đen, dông gió mạnh.

Xe cộ chạy nhanh khiến nước bắn tung tóe. Ảnh: Lê Trai.
Theo Đài khí tượng Thủy văn Khu vực Nam bộ, các khu vực Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, Tiền Giang, Tây Ninh, Long An, Bến Tre, TP.HCM đang tồn tại vùng mây đối lưu mạnh.

Người dân khổ sở khi bắt đầu mùa mưa. Ảnh: Phước Tuần.

Cơ quan này cảnh báo trong thời gian tới, những vùng mây đối lưu sẽ tiếp tục gây mưa cho các tỉnh thành nói trên và khả năng lan sang các khu vực khác. Trong cơn dông, người dân cần đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh, lượng mưa khoảng 10-30 mm.

Lê Trai

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget