Sạt lở ở Cần Thơ, nhà đổ ầm xuống sông, dân tháo chạy tán loạn

NCHMF NEWS - Vụ sạt lở kinh hoàng ở TP Cần Thơ khiến 5 căn nhà bị “hà bá” nhấn chìm xuống sông, người dân phải bỏ chạy thoát thân.

Sáng 21/5, nhiều hộ dân sống ven sông Ô Môn tại phường Thới Lợi quận Ô Môn (TP Cần Thơ) đang ngủ bỗng nghe tiếng động “ầm ầm”, mặt đất rung chuyển. Mọi người tháo chạy ra ra ngoài thì thấy nhiều căn nhà đổ ập xuống sông.

Hiện trường vụ sạt lở ở Ô Môn (TP Cần Thơ)
“Tôi đang chuẩn bị thức ăn để bán thì nghe tiếng động mạnh nên chạy ra ngoài. Sau đó, các căn nhà đổ ầm xuống sông”, bà Bùi Thị Nga – người có nhà bị sạt lở xuống sông nói và cho biết, trước đó tại khu vực này đã từng xảy ra sạt lở. 


Lực lượng chức năng giúp người dân thu dọn tài sản ra khỏi vùng sạt lở

Đoạn sạt lở dài 55 m, ăn vào trong 10 m. Có tổng cộng 34 căn nhà, trong đó có 5 căn bị sụp đổ xuống sông hoàn toàn; 14 căn nhà bị sụp một phần; 15 căn nhà khác bị ảnh hưởng phải di dời. Đây là lần thứ 3 xảy ra sạt lở tại khu vực này. 

Tình trạng hà bá 'nuốt' nhà dân liên tục xảy ra ở các tỉnh miền Tây
Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, khu vực sạt lở có hố xoáy rất sâu. Các căn nhà kế cận bị ảnh hưởng cũng xuất hiện các vết nứt to gây khó khăn cho việc di dời.


Hỗ trợ người dân di dời nhà cửa khỏi khu vực sạt lở.

hị Bùi Thị Nga, người dân chứng kiến vụ sạt lở nói: “Những căn nhà nơi đây xây dựng đã lâu đời và người dân sống chủ yếu vào việc mua bán tạp hoá, bán điện thoại, quần áo… Sáng nay, mọi người đang chuẩn bị các công việc mua bán hàng ngày thì nghe tiếng rắc rắc lớn từ các căn nhà ở cạnh mé sông Ô Môn. Không lâu sau, nhiều căn nhà sụp hoàn toàn xuống nước”.


“Tuy vụ việc không gây thiệt về người nhưng do mất nhà, thiệt hại tài sản nên người dân ở đây rất khó khăn và hết sức lo âu”, chị Nga nói thêm.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ ông Đào Anh Dũng đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo các lực lượng chức năng triển khai các giải pháp hỗ trợ người dân và tìm hiểu nguyên nhân xảy ra vụ sạt lở trên, từ đó, có hướng hỗ trợ, khắc phục trong thời gian tới.


“Địa phương đã huy động lực lượng hỗ trợ người dân di dời, đảm bảo không thiệt hại về người và tài sản. Hôm nay, chúng tôi sẽ hỗ trợ cho các hộ bị ảnh hưởng từ 10-15 triệu đồng”, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ Đào Anh Dũng nói.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận :
Nhóm Phóng Viên

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget