Sơn La xuất hiện lũ quét, quốc lộ 37 tê liệt

NCHMF NEWS - Cơn mưa lớn chiều tối nay (30.5), xảy ra trên địa bàn huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La tạo thành lũ quét cuốn theo đất đá, cây cuối từ trên núi xuống làm quốc lộ 37 tê liệt hoàn toàn.

Trao đổi nhanh với PV, hạt trưởng hạt 237, công ty quản lý đường bộ 2 Hoàng Mạnh Tiến thông tin: Vào khoảng 18h tối nay, tại Km450 + 620 đèo Chẹn, xã Hua Nhàn, huyện Bắc Yên, mưa lớn kèm theo lũ đã cuốn trôi đất đá từ trên núi xuống làm quốc lộ 37 ách tắc nghiêm trọng".

Lũ quét trên núi đổ xuống, quốc lộ 37 tê liệt. Nguồn: Facebook Hai Anh Đinh.
Đất đá, cây cuối nằm ngổn ngang giữa lòng đường. 

Nhiều người chỉ còn cách đứng chờ gọi điện cầu cứu người thân. Nguồn: Facebook Hai Anh Đinh.

Cũng theo ông Hoàng Mạnh Tiến, hiện đơn vị đã huy động 4 nhân lực và máy chuyên dùng đến địa điểm bị lũ quét để san lấp, giải phóng mặt bằng. Dự kiến khoảng 21h tối nay đường sẽ thông.


Tại huyện Yên Châu, vào khoảng 17h chiều nay, mưa lớn xuất hiện bất ngờ và kéo dài đã gây ra lũ quét tại suối Vạt thuộc bản Chiềng Đông, xã Chiềng Đông, huyện Yên Châu, Sơn La. Lũ đã cuốn trôi nhiều ruộng lúa và hoa màu của bà con trong vùng, làm đời sống của người dân bị đảo lộn.

Lũ quét đe dọa đến nhiều ngôi nhà và hoa màu của bà con sinh sống gần suối Vạt thuộc xã Chiềng Đông.

Trao đổi với PV, anh Hoàng Văn Thiện, Bí thư Đoàn xã Chiềng Đông, huyện Yên Châu cho biết: Trận mưa cuối buổi chiều hôm nay đã gây ra lũ quét rất mạnh. Nước lũ tràn ngập và ruộng lúa và hoa màu của bà con sinh sống ven suối Vạt và khu vực chân đèo Chiềng Đông. Ngoài ra mưa lũ còn ảnh hưởng đến 1 số xã dọc suối Vạt như Chiềng Sàng, Chiềng Pằn... Nhiều hộ gia đình có nhà ở gần suối phải di chuyển lên địa điểm an toàn để tránh ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản. 


Nói về mức độ thiệt hại của trận lũ quét, anh Thiện cho biết: "Hiện trời đã tối và mưa cũng chưa dứt hẳn nên chúng tôi chưa thể thống kê được mức độ thiệt hại. Sáng mai, xã sẽ thành lập đoàn kiểm tra và có số liệu cụ thể sau. Bước đầu, đến thời điểm này, chưa thấy bản nào báo cáo có thiệt hại về người...".


Mưa lớn đã gây nên lũ quét làm ảnh hưởng đến đời sống của bà con xã Chiềng Đông.

Những ngày qua, mưa lớn liên tục xuất hiện bất thường tại các tỉnh Tây Bắc, gây ra lũ quét và sạt lở nhiều nơi. Bà con sinh sống ở ven suối và những nơi có nguy cơ bị sạt lở cần thận trọng quan sát và có biện pháp đề phòng kịp thời, tránh ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản đáng tiếc xảy ra.Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget