TIN CẢNH BÁO MƯA LỚN Ở VÙNG NÚI BẮC BỘ VÀ MƯA DÔNG DIỆN RỘNG Ở TÂY NGUYÊN, NAM BỘ (09h30 - 31/05/2018)

1. Mưa lớn ở vùng núi Bắc Bộ

Hiện nay (31/5): Rãnh áp thấp ở phía Bắc có trục ở khoảng 24-27 độ Vĩ Bắc đang tiếp tục bị nén bởi áp cao lục địa từ phía Bắc.

Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén phân tích trên, từ đêm nay đến khoảng đêm 02/6 ở Bắc Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi, các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, riêng các tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai có nơi mưa rất to; thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.  

Thời tiết khu vực Hà Nội từ ngày 31/5-02/6: Ngày nắng, chiều tối và tối có khả năng mưa rào và dông kèm gió giật mạnh.

2. Mưa dông diện rộng ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Hiện nay (31/5): Rãnh áp thấp ở phía Nam có trục ở khoảng 7-10 độ Vĩ Bắc đang nâng trục dần lên phía Bắc. Gió mùa Tây Nam có dấu hiệu xuất hiện.

Dự báo: Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam bắt đầu có dấu hiệu hoạt động, từ chiều nay ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo: Từ ngày 2/6 gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên ở khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và kéo dài nhiều ngày sau đó.

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget