Đường phố Mỹ biến thành sông, ô tô nhà cửa bị cuốn trôi sau cơn mưa lịch sử

NCHMF NEWS - Trận mưa lịch sử cuối tuần qua khiến bang Maryland, Mỹ bị ngập lụt nghiêm trọng. Hàng trăm ngôi nhà, ô tô bị cuốn trôi theo dòng nước lũ.

"Tình hình rất nguy hiểm! Mọi người cần phải di chuyển tới những nơi cao hơn ngay lập tức cũng như tránh xa bất cứ nơi nào nước đang tràn tới", cơ quan dự báo thời tiết thành phố Baltimore thông báo trên Twitter.
Chính quyền bang Maryland hôm 27/5 đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi một đợt lũ quét dữ dội tấn công nhiều khu vực trong bang sau trận mưa kéo dài.
Những đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy Ellicott City, nơi chỉ cao 55m so với mặt nước biển và bị tấn công nặng nề nhất, đang chìm trong biển nước đục ngầu.

Cho tới nay vẫn chưa có báo cáo về thường vong song nhiều ngôi nhà đã bị đổ và hàng chục xe hơi bị cuốn trôi hoặc đâm vào nhau. Tại một số nơi, nước ngập quá tầng một các tòa nhà.


Tình trạng khẩn cấp đã được ban bố tại Maryland vào hôm 27/5. Các nhà chức trách nói rằng trận lũ này có quy mô tương đương với trận lũ tấn công Ellicott City vào năm 2016, khiến 2 người thiệt mạng và nhiều ngôi nhà bị tàn phá.

Dưới đây là một số hình ảnh về trận lũ năm 2018:

Khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất là thành phố Ellicott City, cách Baltimore khoảng 20 km về phía tây. Dòng nước lũ chảy xiết cuốn trôi nhiều ngôi nhà và ô tô của người dân.


Có một số thời điểm mực nước đã chạm tới tầng trệt của nhiều căn nhà.


Dòng nước lũ cao gần 2m nhấn chìm một chiếc ô tô ở phố Main, thành phố Ellicott. 
Dịch vụ thời tiết quốc gia Mỹ đã phải ban hành tình trạng khẩn cấp trên toàn bang Maryland, cảnh báo đây là tình huống cực kỳ nguy hiểm có thể đe dọa tới tính mạng.
Những chiếc xe nằm chỏng chơ trên những con phố ở phố Main sau khi nước rút.


Người dân thành phố Ellicott cho biết đợt lũ quét năm nay tồi tệ hơn với trận lũ cách đây 2 năm khiến 2 người thiệt mạng.


"Người ta nói đây là trận lũ nghìn năm mới đến một lần, nhưng chúng tôi đã đón tới 2 trận trong vòng 2 năm", thống đốc bang Maryland, ông Larry Hogan nói.


Hiện vẫn chưa có thống kê về thương vong nhưng lực lượng cứu hộ đang giải cứu những người bị mắc kẹt trong các tòa nhà bị sập.


Song Hy
Theo Dailymail

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget