Biến đổi khí hậu: Thảm họa thiên nhiên ảnh hưởng nặng nề tới Ấn Độ

NCHMF NEWS - Nhiệt độ ở 3 thành phố của Ấn Độ là Chennai, bang Tamil Nadu; Mumbai, bang Maharashtra và Delhi trong 5 thập kỷ qua đã tăng lên đều đặn.

The Times of India ngày 6/6 cho biết, chỉ tính riêng ở thành phố Chennai, nhiệt độ đã tăng thêm 0,9 độ C kể từ những năm 1960-1970. Nhiệt độ tăng lên kéo theo những hậu quả lớn hơn từ thảm họa thiên nhiên như bão, lũ lụt và hạn hán.


Thống kê cho thấy những thảm họa này đã tăng từ 32 vụ trong những năm 1960 lên 110 vụ trong thập kỷ hiện nay.

Trong những năm 1900, thảm họa thiên nhiên đã ảnh hưởng tới 1 triệu người ở Ấn Độ song với tác động ngày một tăng từ biến đổi khí hậu, thảm họa thiên nhiên giờ đây đang gây ảnh hưởng tới 596 triệu người dân quốc gia Nam Á này và thiệt hại do những thảm họa thiên nhiên gây ra cũng đang ngày một tăng theo.

Trong thập kỷ này, chi phí thiệt hại do thảm họa thiên nhiên ở Ấn Độ được dự báo sẽ chạm ngưỡng 53,6 tỷ USD, tăng lên đáng kể so với mức 19,9 tỷ USD trong thập kỷ trước đó.


Thu Hằng

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget