Mexico tuyên bố khẩn cấp bất thường do nắng nóng đỉnh điểm 45 - 50 độ C

NCHMF NEWS - Ngày 31/5, Cơ quan điều phối quốc gia về Bảo vệ dân sự thuộc Bộ Nội vụ Mexico đã ban hành các tuyên bố khẩn cấp bất thường tại 339 đô thị ở 12 bang do đợt nắng nóng kéo dài từ ngày 28/5 đến nay.

Cơ quan khí tượng quốc gia Mexico khuyến cáo người dân theo dõi thường xuyên thông tin liên quan và chính quyền địa phương cần đưa ra các biện pháp phòng ngừa cho người dân như dưỡng ẩm và không phơi nắng trong thời gian dài vì đợt không khí nóng này có thể kéo dài và ảnh hưởng tới hầu hết các bang. 

Người dân tránh nóng ở vòi phun nước

Theo dự báo, nắng nóng kéo dài có thể sẽ gây ra lốc mạnh và sét tại các bang Chiapas, Oaxaca, Yucatan và Quintana Roo. 

Theo Cơ quan khí tượng quốc gia Mexico, nhiệt độ cao nhất tại các bang Sinaloa, Michoacán và Hidalgo có thể dao động từ 45-50 độ C. Trong khi đó, tại một số bang khác nhiệt độ cao nhất có thể lên tới 40-45 độ C. 

Bảng số liệu cho thấy nhiều nơi đã vượt ngưỡng nắng nóng 35 độ C
Tại thủ đô Mexico City, nhiệt độ đã lên đến 31,7 độ C, mức cao kỷ lục kể từ năm 1919 đến nay. Người dân được khuyến cáo ở trong bóng mát và trong trường hợp phải ra ngoài trời thì nên mặc áo dài tay, đội mũ, dùng ô che nắng và kính mắt chống tia UV.

Thu Hằng

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget