Nhiều tàu cá Quảng Nam, Quảng Ngãi vẫn còn hoạt động trên biển

NCHMF NEWS - Chiều 4/6, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (Ban Chỉ huy PCTT và TKCN) tỉnh Quảng Nam cho biết, hiện có 97 tàu với hơn 2.590 lao động đang hoạt động trên biển. 

Trước diễn biến phức tạp của áp thấp nhiệt đới, các cơ quan chức năng của tỉnh đã thông báo cho các chủ phương tiện tàu thuyền đang hoạt động trên biển vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của áp thấp nhiệt đới để biết hướng di chuyển ra khỏi khu vực nguy hiểm. 

Tính đến chiều 4/6, Quảng Nam có 24 tàu với 770 lao động hoạt động tại khu vực phía Bắc quần đảo Trường Sa và 54 tàu với 1.737 lao động đang hoạt động ở khu vực Đông Nam quần đảo Hoàng Sa.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam đang giữ liên lạc thường xuyên với các chủ phương tiện hoạt động trên biển để xử lý kịp thời những tình huống xấu có thể xảy ra. 

Tàu thuyền của ngư dân các xã Tam Hải, Thăng Bình và Tam Quang, thuộc tỉnh Quảng Nam khẩn trương vào bờ neo đậu trú ẩn phòng tránh áp thấp nhiệt đới.

Tại đảo Cù Lao Chàm, thành phố Hội An hiện có 2 tàu vận tải với 17 thuyền viên và 6 tàu cá với 38 lao động của tỉnh Quảng Ngãi đang neo đậu trú gió.

Theo Đồn Biên phòng Cửa Đại, khoảng 10 giờ ngày 3/6, công tác di chuyển du khách từ đảo Cù Lao Chàm vào đất liền đã hoàn tất, các tàu thuyền từ đất liền ra đảo và ngược lại đã bị cấm hoạt động để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

Thành phố Hội An cũng đang nỗ lực triển khai các phương án gia cố, sửa chữa các tuyến kè ven biển ở khu vực biển Cửa Đại bị hư hỏng do sóng lớn.

Tại Quảng Ngãi, chiều 4/6, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vừa có báo cáo nhanh tình hình áp thấp nhiệt đới. Theo đó, vào 16h ngày 4/6, số tàu cá của tỉnh Quảng Ngãi đang hoạt động trên biển là 496/4.449 lao động. Cụ thể, vùng biển Hoàng Sa 100 tàu/1.021 lao động; vùng  biển Trường Sa 72/1.061 lao động; vùng biển phía bắc 205 tàu/1.386 lao động; vùng biển phía nam 56 tàu/476 lao động;  vùng biển Quảng Ngãi 63 tàu/505 lao động.

Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thành phố ven biển, đảo và Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh tổ chức theo dõi, kiếm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển, truy thông tin liên lạc, thông báo cho các chủ phương tiện bị vị trí, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh


Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget