Số người thiệt mạng vì núi lửa phun trào ở Guatemala tăng lên 69 người

NCHMF NEWS - Số người thiệt mạng vì núi lửa phun trào ở Guatemala đã tăng lên 69 người, nhưng chưa nhiều người trong số đó xác định được danh tính.

Nằm cách thủ đô Guatemala City 40km về phía tây nam, núi lửa Fuego đã bất ngờ phun trào vào ngày 4/6 với các cột tro và khói bụi cao tới 10 km lên bầu trời, bao phủ tro bụi lên một khu vực rộng lớn dân cư, khiến hơn 3.200 người phải đi sơ tán. Đến tối cùng ngày, hoạt động của núi lửa này giảm dần và dự báo sẽ tiếp tục giảm trong vài ngày tới.


Theo giới chức địa phương, dòng dung nham từ núi lửa đã di chuyển với tốc độ nhanh và nhiệt độ cao (khoảng 700 độ C) gây thiệt hại lớn trên con đường mà nó đi qua.


Cơ quan quản lý thiên tai quốc gia Guatemala xác nhận số người thiệt mạng tăng hơn so với trước đó, do có thêm nhiều thi thể được kéo ra khỏi những đống đổ nát và tro bụi quanh làng El Rodeo – nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi núi lửa phun trào. Chỉ có số ít nạn nhân xác định được danh tính cho đến nay.


Tại một nhà xác ở thành phố Escuintla, cách nơi núi lửa phun trào khoảng 30 km, nhiều gia đình tuyệt vọng và đau khổ tìm người thân trong số những người thiệt mạng.

Việc tìm kiếm các thi thể xấu số đã bị cản trở một đợt phun trào khác và xuất hiện sạt lở ở sườn đồi phía nam của núi lửa Fuego. Sau đó đến buổi chiều, mưa lớn đã buộc lực lượng cứu hộ phải dừng hoạt động tìm kiếm cho đến sáng hôm sau.


Theo lực lượng cứu hộ, có nhiều thi thể khi được tìm thấy đã bị phủ lấp bởi lớp tro bụi dày đến mức trông như những bức tượng. Cây cối và đường sá ở khu vực chân núi Fuego được bao phủ bởi gam màu nâu và xám của tro bụi núi lửa.


Sau khi xảy ra thảm họa nói trên, Tổng thống Jimmy Morales tuyên bố ba ngày quốc tang để tưởng niệm những nạn nhân xấu số.

Kiều Giang
Theo Reuters

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget