TIN CẢNH BÁO MƯA LỚN DIỆN RỘNG Ở CÁC TỈNH VEN BIỂN TRUNG TRUNG BỘ, TÂY NGUYÊN VÀ NAM BỘ (10h30 - 04/06/2018)

Do ảnh hưởng của hoàn lưu phía Tây áp thấp nhiệt đới trên khu vực giữa Biển Đông kết hợp với gió mùa tây nam ở phía Nam hoạt động mạnh nên trong đêm qua và ngày hôm nay (03/06) ở các tỉnh ven biển từ Thừa Thiên-Huế đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ đã có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến trong khoảng 40-70mm, có nơi mưa rất to như: Quảng Ngãi 178mm, Ba Tơ 118mm, An Khê (Gia Lai) 136mm, Lý Sơn (Quảng Ngãi) 209mm,..

Hiện nay (04/6), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 13-16 độ Vĩ Bắc nối với áp thấp nhiệt đới lúc 07 giờ sáng nay có vị trí tâm ở khoảng 15,80N-110,70E; Gió mùa tây nam ở phía Nam tiếp tục hoạt động mạnh.

Dự báo: Do ảnh hưởng của hoàn lưu phía Tây áp thấp nhiệt đới kết hợp với gió mùa tây nam ở phía Nam hoạt động mạnh nên trong 1-2 ngày tới ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh.

Cảnh báo: Do ảnh hưởng của áp cao lục địa tăng cường kết hợp với hội tụ gió trên cao nên trong đêm nay và sáng sớm ngày mai (05/06) các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget