TIN CẢNH BÁO MƯA LỚN DIỆN RỘNG Ở CÁC TỈNH VEN BIỂN TRUNG TRUNG BỘ, TÂY NGUYÊN VÀ NAM BỘ (15h30 - 04/06/2018)

Do ảnh hưởng của hoàn lưu phía Tây áp thấp nhiệt đới trên khu vực giữa Biển Đông kết hợp với gió mùa tây nam ở phía Nam hoạt động mạnh nên hôm qua (03/06) và ngày hôm nay (tính đến 13 giờ ngày 04/06) ở các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Phú Yên, khu vực Bắc Tây Nguyên đã có mưa vừa  đến mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến trong khoảng 40-70mm, một số nơi có mưa lớn hơn như Lý Sơn (Quảng Ngãi) 256mm, Quy Nhơn (Bình Định) 85mm An Khê (Gia Lai) 166mm,..

Hiện nay (04/6), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 13-16 độ Vĩ Bắc nối với áp thấp nhiệt đới lúc 13 giờ chiều nay có vị trí tâm ở khoảng 15,8 độ Vĩ Bắc; 110,6 độ Kinh Đông; Gió mùa tây nam ở phía Nam tiếp tục hoạt động mạnh.

Dự báo: Do ảnh hưởng của hoàn lưu phía Tây áp thấp nhiệt đới kết hợp với gió mùa tây nam ở phía Nam hoạt động mạnh nên trong 1-2 ngày tới ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; các tỉnh Trung Bộ từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh.

Cảnh báo: Do ảnh hưởng của áp cao lục địa tăng cường kết hợp với hội tụ gió trên cao nên trong đêm nay và sáng sớm ngày mai (05/06) các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget