TP HCM: Đường ngập nặng, giao thông hỗn loạn sau 1 trận mưa

NCHMF NEWS - Sau khi dừng chờ nước rút do mưa lớn gây ngập đường ray, nhiều đoàn tàu liên tục về ga Sài Gòn gây cảnh ùn tắc nghiêm trọng ở hàng loạt vị trí đường ngang.

Mưa lớn đổ xuống TP HCM chiều tối 2-6 trên diện rộng, gây ngập nặng tại nhiều khu vực. Đáng chú ý, nhiều vị trí đường ngang tại khu vực quận Thủ Đức bị ngập nặng, nhất là đoạn qua đường Tô Ngọc Vân và ngang Đình Thần…

Nước ngập ở đường ngang đoạn qua Đình Thần (quận Thủ Đức) sau cơn mưa lớn

Tại những khu vực này, nước dâng cao khoảng nửa mét khiến giao thông "tê liệt", hàng loạt phương tiện chết máy.

Tình trạng ngập nặng tại những khu vực này khiến ít nhất 3 đoàn tàu hướng Bắc - Nam không thể lưu thông, phải dừng tại ga Sóng Thần (tỉnh Bình Dương) để chờ nước rút. Đến khoảng 18 giờ 30 phút, các đoàn tàu mới bắt đầu lưu thông về ga Sài Gòn (TP HCM), tuy nhiên do thời gian giãn cách của những đoàn tàu này gần như liên tục khiến hàng loạt vị trí đường ngang rơi vào cảnh ùn tắc nghiêm trọng.

Tại khu vực đường ngang cắt đường Tô Ngọc Vân, ôtô, xe máy xếp hàng dài chờ di chuyển, dù lực lượng CSGT được tăng cường tại khu vực này để điều tiết, phân làn.

Tại đường ngang đoạn qua Đình Thần, hơn 19 giờ nước vẫn ngập mênh mông

Chung cảnh ngộ, tại khu vực gác chắn ở đoạn đường ngang qua Đình Thần, lực lượng chức năng phường Linh Đông (quận Thủ Đức) phải huy động người tới điều tiết giao thông. Trong khi đó, tại khu vực này ghi nhận đến 19 giờ vẫn trong tình trạng ngập nặng.

Tại đường ngang cắt qua đường Tô Ngọc Vân (quận Thủ Đức), do các đoàn tàu liên tục chạy qua khiến giao thông kẹt cứng

Nghiêm trọng hơn, đoạn đường ngang xe lửa cắt đường Linh Đông, giao thông như "tê liệt" khi hàng ngàn phương tiện từ nhiều hướng qua đoạn giao cắt này phải nhích từng chút để lưu thông sau cơn mưa. Hướng từ đường Phạm Văn Đồng vào đường Linh Đông, hàng chục phương tiện do kẹt xe, phải quay đầu để tìm hướng khác lưu thông. Trong khi đó, không ít người phải rời taxi để đi bộ qua đoạn đường ngang để về nhà.

Cảnh kẹt xe tại khu vực đường ngang này kéo dài đến hơn 19 giờ cùng ngày vẫn chưa giảm

Trong khi đó, hàng loạt khu vực khác trên địa bàn TP HCM cũng ngập sâu, cây xanh ngã đổ. 

Cây xanh ngã đổ trên đường Cộng Hòa (quận Tân Bình) trong cơn mưa
Cảnh sát giao thông đã có mặt để điều tiết

Ngập nặng xảy ra tại một số tuyến đường như đường Quốc Hương (quận 2), Nguyễn Xí (quận Bình Thạnh), Trường Sơn (quận Tân Bình), Tô Hiến Thành, Ba Tháng Hai (quận 10)…  

Cảnh ngập nặng ở đường Bình Chiểu (quận Thủ Đức)

Đường Trường Sơn - cửa ngõ ra vào sân bay Tân Sơn Nhất cũng mênh mông nước sau cơn mưa lớn
Các tuyến đường xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất cũng xảy ra ùn ứ giao thông ở một số thời điểm. Theo ghi nhận, đến 20h, tình hình giao thông đã ổn định trở lại, nhưng nhiều tuyến đường vẫn còn bị ngập. Trước đó, vào tối 1/6, một cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ cũng đã gây ngập sâu và kéo dài ở nhiều nơi trên địa bàn TP HCM.  

Đường Quốc Hương, Quận 2, TP HCM mênh mông nước.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Nam bộ, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, thời tiết ở khu vực Nam bộ trong đêm nay và ngày mai sẽ có nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh


Gia Minh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget