Đã có 9 người chết do nắng nóng bất thường tại Tây Ban Nha

NCHMF NEWS - Nắng nóng kéo dài với nền nhiệt cao trong những ngày qua đã gây nhiều thiệt hại cho hai nước trên Bán đảo Iberia là Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

Số liệu mới nhất của cơ quan chức năng Tây Ban Nha cho biết số người thiệt mạng trong đợt nắng nóng bất thường hiện nay đã lên tới 9 người.

Ngày 7/8, người phát ngôn cơ quan y tế vùng Tây Nam Extremadura, gần Bồ Đào Nha, cho biết thi thể một người đàn ông 66 tuổi và một phụ nữ 75 tuổi đã được phát hiện chết vì đột quỵ do nắng nóng.

Nhiệt độ đã lên đến 44 độ C ở Córdoba. Ảnh : NCHMF NEWS

Hai trường hợp này đã nâng tổng số người thiệt mạng trực tiếp do nắng nóng hiện nay lên 9 người. Nhiều nơi trong vùng Extremadura đã ghi nhận nhiệt độ lên tới 44 độ C cuối tuần qua.

Cùng ngày, hàng trăm lính cứu hỏa và binh sĩ tại Bồ Đào Nha đang phải vất vả chống chọi với những đám cháy rừng lớn, đe dọa bao trùm khu nghỉ dưỡng Algarve của nước này, trong khi những đám cháy do nhiệt độ cao đang lan rộng.

Người vô gia cư hứng chịu cái nóng ở Madrid. Ảnh : NCHMF NEWS

Đợt nắng nóng tại châu Âu đã đẩy nhiệt độ vượt ngưỡng 45 độ C tại một số nơi ở Bồ Đào Nha cuối tuần qua. Cháy rừng tại Monchique đã làm 29 người bị thương, trong đó có một người bị thương nặng. Thị trưởng Monchique, ông Rui Andre cho biết: "Một số tòa nhà đã bị ảnh hưởng, nhưng hiện vẫn chưa thể đánh giá hết thiệt hại".

Lính cứu hỏa đã sử dụng máy bay và trực thăng cùng hàng trăm phương tiện chữa cháy khác để dập tắt những đám cháy đang lan nhanh vì gió mạnh. Khoảng 15.000 ha rừng đã bị thiêu rụi.

Chính quyền Bồ Đào Nha hy vọng trong ngày 7/8 sẽ ngăn chặn được ngọn lửa. Tuy nhiên, cơ quan bảo vệ dân sự cho biết gió mạnh đã khiến lửa bùng lên mạnh hơn và lan rộng hơn. Chính quyền đang nỗ lực hết sức để tránh tái diễn thảm họa cháy rừng năm 2018, làm ít nhất 114 người thiệt mạng ở Bồ Đào Nha.

Thu Hằng

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget