Mưa lớn ở Yên Bái, Quốc lộ 70 lại sạt lở

NCHMF NEWS - Mưa lớn kéo dài đã làm sập đổ, hư hỏng 39 nhà dân ở huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) các huyện Lục Yên, tính đến thời điểm 11h giờ ngày 7.8, ước tính thiệt hại do mưa lũ gây ra khoảng 500 triệu đồng. 

Mưa lũ khiến 12 ngôi nhà bị hư hỏng nặng, trong số này có 4 nhà bị sập đổ, 5 nhà bị hư hỏng nặng, 2 hộ nằm trong khu vực nguy hiểm cần phải di dời. Nhà bị hư hỏng từ 30-50% và thiệt hại tài sản là 20 nhà. Mưa lũ cũng khiến 20ha ở xã Tân Lĩnh bị ngập úng nặng nề.

Hiện nay, các hộ bị sập nhà đã được bố trí ở tạm nhà người thân. Huyện Lục Yên cũng đã hỗ trợ khẩn cấp tiền và lương thực cho các hộ bị thiệt hại.

Mưa lũ gây sạt lở nhiều nơi

Các hộ gia đình nằm trong diện phải di dời đang được các lực lượng chức năng giúp đỡ di chuyển người và tài sản đến nơi an toàn. 

Hiện, lãnh đạo huyện đã có mặt kịp thời tại các địa điểm xung yếu để thăm hỏi các gia đình bị ảnh hưởng và chỉ đạo công tác khắc phục. 

Cũng do ảnh hưởng của mưa lớn, khoảng 5 giờ ngày 7/8, tại Km 78 +50 đến Km 79+600, Quốc lộ 70, thuộc xã Phúc Lợi, huyện Lục Yên đã xảy ra sạt lở với khối lượng trên 2.000 m3.

Theo dự báo, ngày 7.8 - 8.8, mực nước trên sông Thao tại Yên Bái có dao động lên, khả năng lên mức BĐ1 – BĐ2. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở các khu vực đồi núi cao, địa hình dốc tại các huyện: Lục Yên, Văn Yên, Yên Bình, Trấn Yên, TP Yên Bái.


Việc sạt lở gây khó khăn cho các phương tiện tham gia giao thông trong nhiều giờ. Ngay sau khi sạt lở, Cục quản lý Đường bộ I đã điều động công nhân và máy xúc phối hợp với lực lượng tại chỗ nhanh chóng khắc phục. Đến 9 giờ cùng ngày, Quốc lộ 70 đã thông tuyến trở lại.

Hiện nay, Ủy ban ban nhân dân, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tiếp tục tổ chức và thường xuyên theo dõi tình hình mưa. Đặc biệt là lũ quét và sạt lở đất, đá. Riêng Ban chỉ huy PCTT huyện Lục Yên đã chỉ đạo sử dụng lực lượng tại chỗ sửa chữa và dựng lại nhà cửa bị hư hỏng.Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget