Tàu cá bị phá nước, có nguy cơ chìm tại khu vực quần đảo Trường Sa

NCHMF NEWS - Chiều ngày 11/8/2018, tàu cá của tỉnh Bình Định mang số hiệu BĐ 95642 TS bị phá nước, có nguy cơ chìm. Trên tàu có 03 ngư dân.

Cụ thể, khoảng 14 giờ chiều ngày 11/8/2018, Đài TTDH Quy Nhơn nhận được  theo thông tin trực tiếp tàu BĐ 95642 TS trên tần số 7927 kHz, thông báo tàu bị phá nước, có nguy cơ chìm tại vị trí có tọa độ 10°33'00N 114°30'00E, cách đảo Sơn Ca 10 hải lý về hướng Bắc. Thuyền trưởng tàu cho biết thêm tàu vẫn chưa liên lạc được với tàu bạn nào hoạt động xung quanh để gọi hỗ trợ. Thời tiết trong khu vực có gió Tây Nam cấp 5-6. Tàu vẫn đang tích cực bơm nước ra ngoài và chuẩn bị áo phao để các ngư dân sẵn sàng xuống thúng trong trường hợp xấu nhất.


Sau khi nhận thông tin, Hệ thống Thông tin Duyên hải Việt Nam (Hệ thống TTDH) đã chuyển thông tin, phối hợp với các đơn vị tìm kiếm cứu nạn để hỗ trợ tàu, đồng thời cũng phát quảng bá thông tin, kêu gọi các tàu hoạt động gần khu vực trên biết và đến hỗ trợ.

Đến 16 giờ chiều cùng ngày, thuyền trưởng tàu BĐ 95642 TS cho biết tàu Kiểm Ngư nhận được thông tin từ Hệ thống TTDH đã liên lạc với tàu trên tần số 7903 kHz và  đang trên đường chạy tới chỗ tàu bị nạn.

Tàu BĐ 95642 TS do ông Nguyễn Văn Đức, ngụ tại Quy Nhơn - Bình Định làm chủ.

Hệ thống TTDH tiếp tục  theo dõi , xử lý thông tin và thường xuyên phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan trợ giúp tàu bị nạn.

Vũ Bích Thủy

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget