Động đất với cường độ 5,2 tại khu vực biên giới Iran-IraqNCHMF NEWS - Tâm chấn của động đất cách thành phố Sumar, 22km về phía Nam và ở độ sâu 10km và hiện chưa có thông tin về thương vong hay thiệt hại do động đất gây ra.

Ngày 1/4, một trận động đất với cường độ 5,2 đã làm rung chuyển tỉnh Kermanshah, miền Tây Iran, giáp biên giới Iraq.

Theo giới chức Iran, chấn tiêu của động đất cách thành phố Sumar, 22km về phía Nam và ở độ sâu 10km. Hiện chưa có thông tin về thương vong hay thiệt hại do động đất gây ra.

Vị trí xảy ra trận động đất. Ảnh : USGS

Kermanshah cũng là một trong những khu vực vừa mới phải trải qua những trận lụt nghiêm trọng.

Tháng trước, ít nhất 40 người đã thiệt mạng do lũ lụt tại nhiều khu vực của Iran. Đây là đợt lũ lụt lớn nhất từ trước đến nay ở Iran, trong bối cảnh quốc gia Hồi giáo này đã phải hứng chịu tình trạng hạn hán kéo dài hàng chục năm cho tới tận năm ngoái.

Iran nằm trên hai mảng kiến tạo địa chất lớn và thường xuyên chứng kiến các hoạt động địa chấn. Tháng 11/2017, một trận động đất mạnh 7,3 đã cướp đi sinh mạng của 620 người tại tỉnh Kermanshah.

Năm 2003, ít nhất 31.000 người đã thiệt mạng khi trận động đất mạnh 6,6 tại Đông Nam Iran phá hủy thành phố cổ Bam.

Đặng Ánh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget