Iran ra lệnh sơ tán mới trong bối cảnh lo ngại lũ lụt

NCHMF NEWS - Chính quyền Iran đã ra lệnh sơ tán sáu thành phố dọc theo sông Karkheh ở phía tây nam tỉnh Khuzestan hôm thứ Bảy sau khi mưa nhiều hơn làm dấy lên lo ngại về lũ lụt mới, hãng thông tấn nhà nước IRNA cho biết.

Sáu thành phố dọc theo sông Karkheh ở phía tây nam Iran "phải được sơ tán càng sớm càng tốt", thống đốc Khuzestan Gholamreza Shariati nói với IRNA.

Tỉnh Khuzestan giàu dầu mỏ có một loạt các đập, đã bị xuôi dòng do các trận mưa lớn.

Iran đã bị lũ lụt lớn trên khắp cả nước kể từ tháng 3. Ảnh : AP

Cường độ của nước lũ đã buộc các cơ quan chức năng phải mở các vụ xả khẩn cấp tại đập Karkheh, một trong những khu vực lớn nhất trong khu vực, do đó làm dấy lên lo ngại về lũ lụt mới.

Tình hình có vẻ là "nghiêm trọng", ông nói.

"Chúng tôi khuyên tất cả phụ nữ và trẻ em nên được sơ tán đến nơi trú ẩn và thanh niên nên ở lại và giúp đỡ", ông nói thêm.

Bộ trưởng Nội vụ Abdolreza Rahmani Fazli cảnh báo rằng có tới 400.000 người ở Khuzestan có thể bị lũ lụt, IRNA đưa tin.

Iran, một quốc gia thường khô cằn, đã bị lũ lụt chưa từng thấy trên hầu hết các quốc gia kể từ giữa tháng 3 với 70 người thiệt mạng, theo các dịch vụ khẩn cấp của nước này.

Mưa lớn đã được dự báo cho thứ Bảy tại Khuzestan.

Phía đông bắc của đất nước đã bị ngập trong ngày 19 tháng 3 trước khi phía tây và tây nam của đất nước bị ngập lụt vào ngày 25 tháng 3, làm chết tổng cộng 45 người.

Vào ngày 1 tháng 4, phía tây và tây nam một lần nữa bị ngập lụt bởi lũ lụt khi những cơn mưa lớn quay trở lại khu vực.

Chính phủ cho biết lũ lụt đã phá hủy gần 12.000 km (7.500 dặm) đường bộ, hoặc 36 phần trăm của toàn bộ mạng của đất nước.

Người bị thiệt hại nặng nề nhất trong cuộc trốn chạy mới nhất là tỉnh Lorestan, tại một số thành phố, toàn bộ khu dân cư bị cuốn trôi và nhiều ngôi làng vẫn bị cắt đứt.

Mười bốn người chết đã được báo cáo từ Lorestan cho đến nay.

Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget