Liên tiếp các tai nạn tàu cá xảy ra vào những ngày cuối tháng 3/2019

NCHMF NEWS - Trong hai ngày 30 và 31/3/2019, Hệ thống Thông tin duyên hải (TTDH) Việt Nam đã nhận được yêu cầu trợ giúp cho 01 tàu cá xảy ra va chạm với tàu hàng, 01 tàu có thuyền viên mất tích và 01 tàu cá hỏng máy thả trôi trên khu vực quần đảo Hoàng Sa, Việt Nam.

Cụ thể, lúc 10 giờ 24 phút ngày 30/3, tàu cá BĐ 97755 TS bị tàu hàng ROYAL 89 đâm va gây phá nước có nguy cơ chìm. Thuyền trưởng tàu BĐ 96837 TS hoạt động ngay gần đó đã gọi Đài TTDH Đà Nẵng trên tần số 7903 kHz để thông báo và xin trợ giúp, đồng thời tàu phối hợp với tàu BĐ 96819 TS di chuyển bằng thúng câu sang để giúp đỡ tàu bị nạn. Ngay khi nhận được thông tin, Đài TTDH Đà Nẵng đã lập tức báo cáo tới đơn vị cứu nạn trong khu vực, đồng thời kết nối liên lạc cho cơ quan cứu nạn làm việc trực tiếp với tàu bị nạn và tàu báo tin để sẵn sàng kế hoạch trợ giúp cho tàu. Đến 12 giờ 50 phút cùng ngày, tàu bị nạn đã khắc phục xong sự cố máy và sửa chữa được một số thiết bị hư hỏng do va chạm, tuy nhiên tàu phải mượn thêm thiết bị của tàu bạn để tiếp tục đi đánh bắt. May mắn là toàn bộ 05 thuyền viên trên tàu không bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khai thác viên Hệ thống TTDH Việt Nam

Cũng trong ngày 30/3, Đài TTDH Hòn Gai nhận được yêu cầu hỗ trợ từ tàu NĐ 2756  thông báo tàu có 01 thuyền viên  tên Phạm Văn Hưởng (sn1981) bị rơi xuống biển mất tích vào lúc 16 giờ 24 phút khi tàu đang neo đậu tại phao ITC-4 trong vùng nước cảng biển Quảng Ninh. Sau khi nhận được tin báo Đài duyên hải Hòn Gai đã chuyển báo cáo tới các đơn vị cứu nạn trong khu vực để lên phương án trợ giúp, đồng thời phát điện khẩn cấp, yêu cầu tàu thuyền hoạt động gần khu vực bị nạn tăng cường quan sát, tìm kiếm người mất tích. Được biết tàu NĐ 2756 thuộc sở hữu của Công ty TNHH cung ứng dịch vụ hàng hải Thành Thái.

Lúc 16 giờ 17 phút ngày 31/3 Đài TTDH Đà Nẵng nhận được tin báo trực tiếp từ tàu QNG 92363 TS báo tàu bị hỏng máy thả trôi không khắc phục được tại vị trí 15º53’N 112º26’E, thuộc khu vực quần đảo Hoàng Sa, Việt Nam. Hiện tàu đang thả trôi theo hướng 28 độ với tốc độ trôi 1,2 hải lý/ giờ, thời tiết tại khu vực bị nạn trên có gió cấp 2, cấp 3. Ngay khi nhận được tin báo Hệ thống TTDH đã phát quảng bá, chuyển tin đến các đơn vị tìm kiếm cứu nạn và yêu cầu các tàu thuyền lân cận tăng cường quan sát, hỗ trợ tàu QNG 92363 TS.

Hệ thống TTDH tiếp tục theo dõi và trợ giúp thông tin cho các sự kiện trên.Phạm Hà
Tổng hợp tin từ Hệ thống TTDH Việt Nam.

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget