Lốc xoáy, sấm sét bất thường đầu mùa hè gây thiệt hại khoảng 10 tỷ đồng

NCHMF NEWS - Mưa lớn kèm theo gió lốc xảy ra trên địa bàn Quảng Nam, Tuyên Quang, vào ngày 31/3 đã gây ra thiệt hại nặng nề cho người dân. Để phòng tránh, các địa phương cần theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết và chủ động triển khai các biện pháp ứng phó thiên tai.

Báo cáo nhanh công tác trực ban phòng chống thiên tai của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cho biết, tại huyện Quế Sơn và huyện Tây Giang (tỉnh Quảng Nam), mưa lớn kèm theo gió lốc xảy ra vào ngày 29/3 và 31/3/2019 trên địa bàn huyện Quế Sơn đã gây tốc mái hoàn toàn 4 nhà, tốc mái một phần 32 nhà, thiệt hại 524 ha lúa, 219 ha keo và 150 cây ăn quả (ước tính thiệt hại khoảng 10 tỷ đồng).

Chỉ tính riêng trên địa bàn huyện Quế Sơn thiên tai đã gây thiệt hại ước tính khoảng 10 tỷ đồng. Ảnh minh họa.

Nắng nóng và các đợt mưa dông, sấm sét, tố lốc tại huyện Tây Giang gây thiệt hại 33ha cây keo.

Tại tỉnh Tuyên Quang, dông lốc xảy ra vào ngày 31/3/2019 tại huyện Hàm Yên đã khiến 176 ngôi nhà bị tốc mái, 73ha cây keo bị thiệt hại.

Hiện, các địa phương đang tổ chức chỉ đạo khắc phục hậu quả do thiên tai.

Để ứng phó với thiên tai, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thường xuyên liên lạc với các tỉnh có lượng mưa trong ngày lớn, các tỉnh có cảnh báo về nguy cơ giông, lốc sét, sạt lở đất để nắm bắt tình hình; chuyển các bản tin tới Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) các tỉnh, thành phố để chủ động các biện pháp ứng phó.

Tại địa phương, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết và chủ động triển khai các biện pháp ứng phó, tổng hợp thông tin thiệt hại do thiên tai.

Trước đó, chiều ngày 1/4, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh ở phía Đông Bắc Bộ, một vài nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ gây mưa rào và dông. Ở phía Bắc vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 5.

Phương Nhi

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget