Thời tiết hôm nay (1/4/2019): Miền Bắc nhiều nơi mưa to, đề phòng tố lốc, sấm sét, mưa đá

NCHMF NEWS - Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến miền Bắc nước ta, sáng nay (1/4) nhiều nơi sẽ mưa to. Cụ thể, 3h sáng nay (01/4), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía bắc. Do có mưa nên nền nhiệt giảm khoảng 5 độ, trời chuyển lạnh.

Hôm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó đến các tỉnh phía Tây Bắc Bộ.  

Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi, riêng khu vực Việt Bắc, đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh Hòa Bình, Sơn La có khả năng mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 50-100mm/24 giờ, có nơi trên 100mm).

Bản đồ dự báo lượng mưa ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ảnh : VTV

Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ từ sáng sớm nay trời chuyển lạnh, vùng núi chuyển rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất ở mức 22-25 độ, giảm 5 độ so với hôm qua; về đêm nền nhiệt xuống thấp còn 19-22 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ.


Nhiệt độ ban ngày tại phía Tây Bắc Bộ dao động 23-26 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 27 độ. Nền nhiệt giảm dần khi đêm đến, thấp nhất có nơi dưới 19 độ.

Thời tiết Hà Nội sáng nay có mưa vừa, có nơi mưa to và dông rải rác; trong cơn dông khả năng xảy ra gió giật mạnh. Trời chuyển lạnh với nền nhiệt thấp nhất 19 độ, cao nhất là 25 độ.

Hải Phòng có mưa, mưa rào. Nhiệt độ cao nhất 24 độ, thấp nhất 21 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ấm hơn so với các tỉnh miền Bắc, nhiệt độ cao nhất 28 độ, thấp nhất 22 độ. Trong ngày có mưa rào và dông rải rác.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng 31-34 độ; đến chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ thấp nhất 23 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ cũng có hình thái ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên là 33 độ, thấp nhất về đêm còn 19 độ.

Khu vực Nam Bộ nền nhiệt cao nhất 32-35 độ, có nơi nắng nóng trên 35 độ. Tại TP.HCM trời nóng 32 độ, Cần Thơ 33 độ.


Hương Quỳnh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget