Biến đổi khí hậu đang làm phát sinh nhiều dịch bệnh mới

NCHMF NEWS - Ngày 25.2, ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ chính trị, Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương đã đến thăm và làm việc với Viện Pasteur TP.HCM nhân kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27.2.1955- 27.2.2017).

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Thưởng đánh giá cao những nỗ lực của Viện Pasteur TP.HCM trong việc nghiên cứu, sản xuất vắc xin - sinh phẩm y tế, hay giám sát, phòng chống các bệnh truyền nhiễm cho 20 tỉnh thành phía Nam; đồng thời ghi nhận những đóng góp to lớn của đơn vị này trong lĩnh vực y tế dự phòng.

“Hàng chục năm qua Viện Pasteur TP.HCM đã nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có những đóng góp to lớn vào lĩnh vực y tế dự phòng của đất nước”, ông Thưởng nhấn mạnh.

Ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương thăm Viện Pasteur TP.HCM vào sáng nay (25.2)

Ông Thưởng cho rằng những thành tựu của ngành y tế có sự đóng góp to lớn từ Viện Pasteur TP.HCM và khẳng định chính điều này đã góp phần giúp cho việc chăm sóc sức khỏe của người dân được tốt hơn.

Theo ông Thưởng, trong thời gian qua dịch bệnh xuất hiện ngày càng nhiều. Do tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, đặc biệt là do tình trạng biến dổi khí hậu không chỉ làm xuất hiện thêm các dịch bệnh mới mà còn dễ bùng phát những dịch bệnh cũ. Ông Thưởng mong muốn Viện Pasteur nỗ lực hơn nữa, không chỉ đợi có dịch rồi mới chống, mà phải đẩy mạnh công tác y tế dự phòng. Bộ Y tế quan tâm, hỗ trợ tốt hơn, cao hơn để Viện Pasteur TP.HCM hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Theo Viện Pasteur TP.HCM thời gian qua, 20 tỉnh thành phía Nam, đặc biệt là TP.HCM luôn là điểm nóng của dịch bệnh như sốt xuất huyết, Zika… đã được Viện phối hợp với ngành y tế các địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống và dập dịch, không để lan rộng.

Bên cạnh đó, Viện Pasteur TP.HCM cũng đã thực hiện tốt việc chăm lo đời sống cho cán bộ, viên chức. Hiện mức thu nhập bình quân của người lao động ở Viện là 17 triệu đồng/người/tháng, một mức thu nhập khá cao đối với các đơn vị thuộc hệ y tế dự phòng.

Dịp này, ông Võ Văn Thưởng đã tới thăm và tặng hoa chúc mừng GS-TS-BS NGND Nguyễn Đình Hối.

Hồ Quang

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget