Bộ ảnh đáng suy ngẫm về môi trường gây 'sốt'

NCHMF NEWS - Hình ảnh một đứa trẻ đang cố gắng bảo vệ môi trường, mong muốn cứu lấy môi trường sống của chúng được chia sẻ mới đây đang nhận được nhiều sự quan tâm.

Trong những năm gần đây, môi trường luôn là vấn đề được dư luận quan tâm nhiều hơn bao giờ hết. Đã có rất nhiều thông điệp được truyền tải đến mọi người nhưng chủ đề này vẫn luôn là chủ đề thu hút nhiều tranh luận nhất.

Bộ ảnh mang thông điệp về môi trường gây sốt mạng.

Mới đây, nhiếp ảnh gia Đỗ Xuân Bút (một nhiếp ảnh gia trẻ đầy sáng tạo) đã cho ra đời bộ ảnh mang thông điệp mạnh mẽ về môi trường sống.

Thời tiết bất thường bởi những cơn mưa và bụi bẩn.

Theo đó, Đỗ Xuân Bút đã thực hiện bộ ảnh mà nhân vật chính là cậu bé ăn mặc lịch sự nhưng đang “cõng” trên lưng cả Trái đất.

Vấn đề về môi trường càng ngày càng nặng nề.

Người xem có thể hình dung, cậu bé trong ảnh này đang cố gắng bảo vệ môi trường sống, cậu buồn khi không khí, nước thải bị ô nhiễm.

Cậu bé đang bảo vệ trái đất bằng chính đôi tay mình...

Chia sẻ với PV, nhiếp ảnh gia Đỗ Xuân Bút cho biết, cậu bé làm mẫu ảnh là bé Lê Nguyễn Bảo Khang, bộ ảnh được vị nhiếp ảnh gia này thực hiện vào tuần trước.

Nỗi buồn của cậu bé khi nghĩ về môi trường sống.

Nói thêm về thông điệp của bộ ảnh, nhiếp ảnh gia Đỗ Xuân Bút cho hay: “Bộ ảnh mang ý nghĩa về môi trường của thế giới, những hậu quả trong tương lai nếu các tài nguyên thiên nhiên cạn kiệt, ô nhiễm môi trường sẽ là hậu quả nặng nề cho thế hệ con em chúng ta.

Hành động lớn hay nhỏ đều có tác động xấu đến môi trường
Những trận mưa lớn làm ngập nhà, ngập cửa...


Trái đất là nơi nuôi dưỡng sự sống của chúng ta và nó cũng biết đau ốm 
Ô nhiễm không khí.


Hiện bộ ảnh này vẫn đang được đông đảo cư dân mạng chia sẻ.

Điều thôi thúc tôi thực hiện bộ ảnh này đó là đã có những bài báo cảnh báo về nồng độ ô nhiễm không khí ở Hà Nội, những bài báo về sự nóng lên toàn cầu của Trái đất và các hiện tượng thời tiết cực đoan, biến đổi khí hậu thời gian vừa qua”

Thanh Lam

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget