Núi lửa Etna tại đảo Sicily của Italy hoạt động trở lại

NCHMF NEWS - Vào lúc vào tối 27/2, Cơ quan Cứu hộ Dân sự  Italy cho biết, ngọn núi lửa Etna tại đảo Sicily (miền Nam Italy) đã "thức giấc" . 

Các lực lượng cứu hộ đã nhận được cảnh báo và có mặt tại hiện trường, nơi ngọn núi đang phun trào dung nham. Điểm ghi nhận có phun trào dung nham nằm ở đoạn trũng, kết nối giữa phần địa chất mới và cũ của rặng núi phía Đông Nam. 

Ngọn núi lửa Etna tại đảo Sicily (miền Nam Italy). Nguồn : AFP/NCHMF NEWS

Tuy nhiên, theo hình ảnh và các đoạn ghi hình được công bố, các vụ nổ, dòng dung nham phu trào ở quy mô hạn chế, nhỏ và hẹp. Theo Viện Địa Vật lý Quốc gia Italy (INGV), ảnh hưởng các đợt chấn động ngầm trong lòng đất đã gây ra đứt gãy, tạo "điểm mở" để dung nham phát lộ. Cho đến nay, hệ thống cảnh báo cũng đã ghi nhận một lượng năng lượng tương đối lớn được giải phóng. 

Thông tin về việc núi lửa Etna phun trào trở lại đã được Cơ quan cứu hộ dân sự quốc gia và INGV liên tục cập nhật đến chính quyền và những khu vực dân cư lân cận./.

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget