Sinh viên đội nắng “ra tay” cứu…chuối giúp nông dân

NCHMF NEWS - Thời tiết nắng nóng không làm nản lòng những sinh viên trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM đang nhiệt tình chào mời người dân mua chuối. Họ là những sinh viên đứng ra làm cầu nối giúp nông dân tỉnh Đồng Nai tìm đầu ra cho chuối sau khi bị thương lái Trung Quốc ngừng thu mua.

Từ đầu năm nay, thương lái Trung Quốc ngừng thu mua nên giá chuối rớt thê thảm, gần như cho không chỉ với 500-2.000 đồng/kg. Nhiều nông dân phải đem chuối chín rụng về nuôi bò, dê. Theo những người nông dân trồng chuối ở huyện Trảng Bom và Thống Nhất, Đồng Nai, tình trạng này đã diễn ra từ đầu tháng 2, ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Nhiều vườn chuối tại các huyện Trảng Bom, Thống Nhất (Đồng Nai) không có người mua. Nếu có thương lái mua thì giá cũng rất thấp, chỉ từ 500 - 2.000 đồng/kg, tùy loại chuối và tùy vị trí vườn xa hay gần. Trong khi đó, vào thời điểm này của những năm trước, giá chuối thu mua tại vườn dao động khoảng 13.000-17.000/1kg .

Sinh viên nhiệt tình bán chuối giúp nông dân (ảnh K.Q)

Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM đã đồng hành bán chuối giúp những người nông dân vùng chuối ở Đồng Nai. Họ đứng ra làm nhịp cầu nối, thu mua chuối cho bà con nông dân, đồng thời tìm đầu ra cho sản phẩm qua chiến dịch “Chung tay chia sẻ với những khó khăn của nông dân trồng chuối”.

Chương trình bán chuối giúp nông dân sẽ kéo dài trong 5 ngày, từ 21-25.2 và dự kiến bán được 50 tấn chuối.

Rất nhiều sinh viên và giảng viên đã tham gia mua chuối giúp nông dân (ảnh K.Q)

ThS Phạm Thái Sơn - Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp nhà trường - cho biết, sáng nay (21.2) chỉ trong khoảng 2 giờ khởi động, 1 tấn chuối đã được bán cho sinh viên và giảng viên của trường. Trong ngày hôm nay, Trường sẽ vận chuyển khoảng 5 tấn chuối để bán cho buổi chiều. Mục đích của chương trình là giúp người dân tiêu thụ chuối với mức giá chấp nhận được. Giá mua vào là khoảng 5.000/kg từ nông dân và được vận chuyển về trường bán lại với giá từ 7.000/kg.


Chương trình không dừng lại ở việc bán chuối hỗ trợ nông dân mà bước tiếp theo sẽ là các chương trình khởi nghiệp dành cho sinh viên với chủ đề "sáng tạo cho nông nghiệp Việt Nam" sẽ được khởi động. Qua đó, tìm kiếm và ươm mầm các ý tưởng sáng tạo cho nông nghiệp Việt Nam.

Khương Quỳnh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget