Thời tiết 23/2 : Bắc Bộ đón mưa rét, Trung và Nam Bộ nắng ráo

NCHMF NEWS - Sáng sớm nay, khối không khí lạnh đã tiến sát tới biên giới nước ta, một số nơi ở Cao Bằng và Lạng Sơn đã bắt đầu chịu tác động.

Dự báo, trong ngày hôm nay KKL sẽ gây mưa cho khu vực phía Đông Bắc Bộ và cùng với mưa thì nhiệt độ ở trung du và vùng núi sẽ giảm mạnh hơn 10 độ C so với hôm qua.

Như tại Tp. Lạng Sơn nhiệt độ cao nhất trong ngày hôm nay sẽ không vượt quá mức 15 độ C, trời chuyển rét sâu. Còn với vùng đồng bằng như là thủ đô Hà Nội thì tốc độ giảm nhiệt chậm hơn vào buổi trưa và chiều sẽ trong khoảng từ 22 - 24 độ C. Phải từ chiều tối trở đi trời mới chuyển lạnh rõ và đến 19h nhiệt độ mới giảm còn 19 độ C.

Hà Nội đón KKL trời có mưa và chuyển lạnh

Còn ở phía Tây Bắc Bộ thì chưa chịu tác động của KKL nên trưa và chiều nay trời vẫn có nắng, các thành phố Lào Cai, Lai Châu nhiệt độ cao nhất là 25 - 26 độ C, riêng các thành phố Điện Biên Phủ và Sơn La cao hơn 29 - 30 độ C.

Trung Bộ phải từ chiều tối và đêm nay, trời mới chuyển mưa do tác động của KKL trong ngày vẫn tạnh ráo và có những khoảng nắng. Nhiệt độ cao nhất tại các thành phố Thanh Hoá, Vinh, Đồng Hới và Huế trong khoảng từ 25 - 29 độ C.

Lui xuống các thành phố Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang và Phan Thiết, chưa chịu tác động của KKL nên trời vẫn có nắng, vài nơi ở phần phía bắc trời buổi sáng sẽ nhiều mây âm u sau khoảng 10h, nắng sẽ xuất hiện. Nhiệt độ cao nhất cho khu vực từ 30 - 31 độ C. Bầu không khí vẫn thoáng mát nhờ có gió thổi đều đặn.

Nắng cũng sẽ là thời tiết chủ đạo của khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong ngày hôm nay, nhiệt độ cao nhất các thành phố Pleiku va Buôn Ma Thuột là 32 độ C, riêng thành phố Đà Lạt là 25 độ C. Còn ở Tp. Hồ Chí Minh và Tp. Biên Hoà có nắng nóng nhiệt độ cao nhất là 35 độ C, còn các thành phố khác như Vũng Tàu, Cần Thơ, Cà Mau và Thủ Dầu Một phổ biến từ 31 - 34 độ C. Về chiều tối vài nơi có mưa rào.

Cũng vì thời tiết ít mưa kéo dài nên nhiều cánh rừng thuộc các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng hay Bình Phước đang có nguy cơ cháy cao từ cấp 4 đến cấp 5. Người dân khi phát hiện đám cháy hãy báo ngay về sđt của văn phòng Ban chỉ đạo nhà nước về Kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng của cục Kiểm Lâm, số máy : 0986 668 333 để kịp thời xử lí.

Trên biển, chịu ảnh hưởng KKL nên ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Sóng biển cao từ 1,5-3,0m.

Với huyện đảo Trường Sa cũng như các vùng biển quanh đảo Thổ Chu và Phú Quốc trời có mưa rào vài nơi gió cấp 3 - 4, biển êm.

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget