Tuyết rơi dày khiến giao thông Trung Quốc ảnh hưởng nghiêm trọng

NCHMF NEWS - Tuyết rơi dày bao phủ miền Bắc và miền Trung của Trung Quốc ngày 21/2 đã khiến giao thông bị đình trệ. 

Theo Trung tâm Khí tượng Bắc Kinh, tuyết bắt đầu rơi tại thủ đô của Trung Quốc vào khoảng 9 giờ (giờ địa phương). 9 tuyến xe buýt tại Bắc Kinh đã tạm dừng hoạt động trong khi 6 tuyến khác phải đổi hướng hoặc di chuyển với hành trình ngắn hơn do lo ngại vấn đề an toàn.

Các tuyến tàu điện ngầm tại thủ đô phải chuyển sang chế độ điều khiển bằng tay tại các đoạn giao cắt trên mặt đất. 

Tuyết rơi dày ảnh hưởng đến giao thông ở Trung Quốc. (Nguồn: xinhuanet)

Tuy nhiên, tuyết rơi giúp giảm bớt tình trạng khô hạn trong mùa Đông năm nay do lượng mưa trung bình tại Bắc Kinh chỉ ở mức 0,9mm.

Trong khi đó, nhiều tuyến đường chính tại Nội Mông, Sơn Tây (Shanxi) và Hà Bắc (Hebei) cũng như các sân bay tại Hà Nam và Sơn Tây đã tạm đóng cửa. Sân bay đóng cửa từ chiều 21/2 và dự kiến hoạt động lại vào sáng 22/2. Ít nhất 236 chuyến bay bị hoãn hoặc hủy tại Trịnh Châu, thủ phủ của tỉnh miền Trung Hà Nam. 

Tuyết cũng rơi tại các tỉnh Sơn Đông, Shaanxi, Hubei, Ningxia và Cam Túc. 

Trung tâm Khí tượng Bắc Kinh-Thiên Tân (Tianjin)-Hà Bắc dự đoán tuyết sẽ rơi tại khu vực miền Bắc Trung Quốc từ ngày 20-22/2, đồng thời cảnh báo nhiều tuyến đường phủ băng và tầm nhìn hạn chế có thể ảnh hưởng đến giao thông thành phố trong các giờ cao điểm vào tối 21/2 và sáng 22/2./.

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget