Australia bác tin tuần tra chung với Indonesia ở Biển Đông

NCHMF NEWS - Ngày 6/3, phát biểu với báo giới bên lề Hội nghị thượng đỉnh Hiệp hội Vành đai Ấn Độ Dương ở Jakarta (Indonesia), Ngoại trưởng Australia Julia Bishop cho biết Tổng thống Indonesia Joko Widodo chưa bao giờ đưa ra lời đề nghị tập trận chung hay tuần tra chung giữa hải quân hai nước trong chuyến thăm của ông đến thành phố Sydney (Australia) hơn một tuần trước. 

Theo bà Bishop, trong cuộc gặp với Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull ngày 26/2 ở Sydney, Tổng thống Indonesia đã không đề cập đến các hoạt động chung nào mà chỉ nói về khả năng hợp tác trong việc duy trì tự do hàng hải và hàng không tại Biển Đông. 

Ngoại trưởng Australia Julia Bishop. (Nguồn: alchetron.com)

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Australian trước khi đến Sydney hôm 25/2, Tổng thống Widodo cho rằng việc hai nước tiến hành các cuộc tuần tra chung là rất quan trọng nếu không có sự căng thẳng. 

Ngoại trưởng Australia đưa ra lời bác bỏ trên chỉ vài giờ trước khi Thủ tướng Turnbull tới Jakarta để dự Hội nghị thượng đỉnh Hiệp hội Vành đai Ấn Độ Dương./.

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget