Bình Phước mưa gió lốc xoáy gây thiệt hại hơn 10 tỷ đồng

NCHMF NEWS - Ngày 15/3, Cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đang khẩn trương phối hợp với các hộ dân trên địa bàn hai huyện Bù Đốp và Bù Đăng khắc phục hậu quả của cơn lốc xoáy xảy ra trên địa bàn vào chiều tối 14/3.

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 14/3, trên địa bàn tỉnh Bình Phước lại tiếp tục xảy ra mưa lớn kèm lốc xoáy cục bộ đã gây nhiều thiệt hại đến tài sản, cây trồng của người dân. Chưa bao giờ tình hình thời tiết ngày càng trở nên cực đoan và khó lường như hiện nay, khi ngay giữa cao điểm mùa khô nhưng lốc xoáy vẫn xảy ra và gây thiệt hại lớn.

Tại ấp Tân Đông, xã Tân Thành, huyện Bù Đốp, cơn lốc xoáy cũng đã khiến cho hàng chục hộ dân trồng tiêu bị ảnh hưởng. Hầu hết những diện tích bị ảnh hưởng nặng là những vườn tiêu mới trồng hoặc chuẩn bị đến giai đoạn bán giống.

Trận lốc xoáy đã làm gãy đổ hoàn toàn hàng ngàn trụ tiêu đang đến kỳ khai thác. ẢNH: PHƯỚC HIỆP

Ngay trong sáng 15/3, chính quyền các các cấp ở địa phương cùng các ngành chuyên môn đã xuống hiện trường ghi nhận tình hình, động viên người dân khắc phục hậu quả.

Điển hình như vườn tiêu 600 nọc của anh Nguyễn Đình Hiền, ở huyện Bù Đốp chỉ còn vài tháng nữa là đến thời điểm khai thác bán giống, nhưng chỉ sau một cơn lốc xoáy kéo dài chưa đầy 5 phút đi qua, chỉ còn lại ngổn ngang những nọc tiêu bị gãy đổ hoàn toàn, nhiều nọc bị gãy ngang thân, trốc gốc.

Còn tại huyện Bù Đăng, cũng trong chiều qua, trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy xảy ra tại địa bàn thôn 4, xã Minh Hưng đã gây thiệt hại về nhà ở, cây trồng của người dân.

Theo thống kê sơ bộ có trên 20 hộ dân bị thiệt hại, trong đó lốc xoáy đã làm gãy đổ 20 ha điều; 4 ha cao su; 12 căn nhà bị sập và tốc mái, 6 trụ điện bị gãy đổ. Thiệt hại ban đầu ước khoảng 10 tỷ đồng.


Đậu Tất Thành

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget