Chuyên gia lý giải quầng sáng lạ “ôm” trọn mặt trời ở Gia Lai

NCHMF NEWS - Những quầng sáng lạ xuất hiện xung quanh mặt trời ở Gia Lai đang gây sự tò mò cho người dân. Nhiều người còn đồn thổi đó là điềm báo về “Ngày tận thế”.

Sáng 17/3, nhiều người dân Gia Lai chứng kiến hiện tượng quầng sáng bao quanh mặt trời một cách kỳ lạ.

Xung quanh mặt trời có một quầng sáng tròn bao quanh nhìn giống như cầu vồng với nhiều màu sắc khác nhau. Cứ mỗi khoảng trên quầng sáng tròn lại nổi lên một điểm sáng nhìn như mặt trời giả.

Chiều 17/3, trao đổi với PV, ông Phạm Vũ Tuấn – Trưởng phòng Dự báo Đài KTTV khu vực Tây Nguyên xác nhận có hiện tượng như vậy xảy ra trên bầu trời Gia Lai.

Ông Tuấn cho biết, sáng nay, thời tiết ở Gia Lai khá đẹp, bầu trời trong xanh và có nắng. Khi ông trên đường đến cơ quan thì thấy nhiều người dân nhìn lên bầu trời và dùng điện thoại quay phim, chụp ảnh hiện tượng kỳ lạ quanh mặt trời. Nhiều người còn đồn thổi là sắp đến “Ngày tận thế”.

Quầng sáng lạ xuất hiện trên bầu trời Gia Lai khiến nhiều người tò mò

Theo quan sát của ông Tuấn, lúc xảy ra hiện tượng kỳ lạ, trời đang nắng. Có một đám mây trải rộng chừng 600-700m, ở độ cao cách mặt đất chừng 4-5km. Đây là đám mây ti tầng có cấu trúc tinh thể băng (đá) trong suốt. Mây tạo ra khúc xạ ánh sáng nên xuất hiện những quầng sáng xung quanh mặt trời.

“Chúng tôi gọi đó là “quầng mặt trời” do hiện tượng khúc xạ ánh sáng tạo ra. Nó cũng giống như hiện tượng cầu vồng sau mưa chứ không phải là hiện tượng gì đặc biệt của thời tiết”, ông Tuấn nói.

Ông Tuấn cho biết thêm, hiện tượng này thường xảy ra ở các nước châu Âu còn tại Việt Nam, do là vùng khí hậu nhiệt đới nên ít xảy ra hơn. Hiện tượng này không có ảnh hưởng gì đến sức khỏe con người và cũng không phải điềm báo gì về “Ngày tận thế”.


Triệu Quang

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget