Thời tiết 4/3 : Cả nước nắng ráo ngày cuối tuần

NCHMF NEWS - Trời rét về đêm và sáng sớm cùng với lượng ẩm từ gió đông nam gây ra hiện tượng sương mù ở các tỉnh thành ở phía Đông Bắc Bộ, như ở thủ đô Hà Nội lúc 6h sáng vẫn còn sương mù nhẹ, nhiệt độ là 20 độ C và độ ẩm cao trên 90%.

Dự báo, sương mù sẽ tan nhanh sau 8h - 9h khi gió ẩm yếu đi, nhiệt lượng từ vùng thấp phía tây toả sang sẽlàm cho khu vực chuyển nắng. Nhờ vây, bầu không khí sẽ nhanh chóng được sưởi ấm. Nhiệt độ cao nhất ở thủ đô Hà Nội và các thành phố Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn sang đến các thành phố phía tây như Lào Cai, Sơn La sẽ từ 25 - 26 độ C, riêng thành phố Điện Biên Phủ nằm gần vùng thấp nhiệt độ cao hơn cả là 29 độ C.

Hà Nội nắng ấm, 26 độ C

Xuống Trung Bộ ở nửa phía bắc cũng nhận ẩm từ gió đông nam nên sáng sớm cũng có sương mù nhẹ, đến trưa và chiều trời nắng nhiều, ở các thành phố Thanh Hoá, Vinh, Đồng Hới và Huế nhiệt độ cao nhất trong khoảng 25 - 27 độ C.

Các thành phố ở nửa phía nam như Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang và Phan Thiết cũng có nắng từ sớm và kéo dài liên tục đến chiều, nắng không mạnh lại có thêm gió biển nên bầu không khí khá dễ chịu, nhiệt độ khoảng 28 - 30 độ C.

Năng cũng trải đều khắp các tỉnh thành Tây Nguyên và Nam Bộ trong ngày cuối tuần, giữa trưa và đầu giờ chiều ở các thành phố Nam Bộ như ở Tp. Hồ Chí Minh và các thành phố Biên Hoà, Thủ Dầu Một khá nóng khi nhiệt độ lên cao 33 - 35 độ C, các thành phố còn lại như Cần Thơ và Cà Mau ở mức 32 độ C.

Còn các thành phố Peliku, Buôn Ma Thuột và Đà Lạt của khu vực Tây Nguyên tiết trời dịu hơn nhờ vào địa hình cao nguyên, nhiệt độ dao động từ 25 - 29 độ C.

Trên biển, nhìn chung khắp các vùng biển trên cả nước trong hôm nay đều khá thuận lợi cho các hoạt động đánh bắt của bà con. Hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa gió cấp 3 - 5, mưa vài nơi, tầm nhìn xa trên 10km. 

Vùng biển quanh các đảo Thổ Chu và Phú Quốc gió nhẹ, trời nắng, biển êm.

Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget