Đang nắng nóng miền Bắc chuyển lạnh nhờ rét nàng Bân

NCHMF NEWS - Ngày 11/4, Bắc Bộ sẽ chấm dứt đợt nắng suốt tuần qua và đón không khí lạnh vào chiều tối. Trời chuyển lạnh kèm mưa rào và dông, nhiệt độ thấp nhất xuống 16 độ C.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết ngày 10/4, nắng nóng đã xảy ra trên diện rộng ở phía Tây Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên và một số nơi ở phía Đông Bắc Bộ. Nhiệt độ cao nhất ở các khu vực này phổ biến 36-39 độ C, có nơi cao hơn.

Cụ thể, Mường La, Phù Yên (Sơn La) và Hương Khê (Hà Tĩnh) hơn 39 độ C, Yên Châu (Sơn La) 41 độ C, Mai Châu (Hòa Bình) và Quỳ Hợp, Con Cuông (Nghệ An) ở ngưỡng 40 độ C. 

Ngày 11/4, nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh Tây Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên và một số nơi ở phía Đông Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày tương đương hôm qua. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C là 12-16h.

Nhiệt độ cao nhất tại các điểm nắng nóng ở phía Bắc ngày 10/4. Đồ họa: Hoàng Như.

Cơ quan khí tượng dự báo khoảng chiều tối và đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Đông Bắc Bộ rồi đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Tây Bắc Bộ. Khối khí này sẽ khiến khu vực Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác.

Từ ngày mai 12/4, nắng nóng sẽ chấm dứt ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, mưa to và dông xuất hiện rải rác, trong cơn dông có thể xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nắng nóng cũng dịu dần ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ.

Cùng lúc, các tỉnh miền Bắc trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất vùng đồng bằng phổ biến 19-21 độ C, vùng núi 16-19 độ C.

Diễn tiến thời tiết và nhiệt độ Hà Nội những ngày tới. Đồ họa: Hoàng Như.

Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông từ chiều tối và đêm 11/4, có thể xảy ra gió giật mạnh. Sau đó, trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ C.

Trao đổi với PV, ông Lê Thanh Hải, Phó giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết tháng 4 năm nay, Bắc Bộ sẽ đón khoảng 3 đợt rét nàng Bân trước khi thời tiết chuyển sang nắng nóng mùa hè. 

Theo ông Hải, nhiệt độ trong ngày có thể giảm hẳn 10 độ C chỉ trong thời gian ngắn nên người dân cần chuẩn bị trước, đề phòng những đợt lạnh bất ngờ. 


Hoàng Như

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget