Biến đổi khí hậu: Tuyết rơi bất thường tại châu Âu

NCHMF NEWS - Tại Séc và một số địa phương ở Nga đang chứng kiến hiện tượng thời tiết bất thường khi tuyết rơi khá dày kèm theo gió lạnh.

Tại Praha, trong các ngày từ 17-20/4, nhiệt độ tại Séc đã xuống thấp và tuyết rơi như giữa mùa Đông. Viện Khí tượng thủy văn Séc cho biết tuyết rơi, lạnh giá và gió mạnh ở nhiều địa phương.

Tại các khu vực núi cao, có nơi tuyết rơi dày tới 40 cm. Nhiệt độ ban đêm xuống âm 6 độ C, ảnh hưởng xấu tới mùa màng.

Nhiệt độ sẽ giảm xuống dưới mức bình thường vào tối thứ Tư
Ảnh : The Weather Company

Hiện tượng rét vào trung tuần tháng 4 ở Séc rất hiếm gặp và đã gây nhiều bất tiện cho người dân. Chính quyền khuyến cáo người dân nên hạn chế du lịch đến các vùng núi cao, giữ ấm thân nhiệt, không đỗ xe dưới tán cây to...

Nó sẽ tiếp tục được lạnh hơn nhiều so với trung bình vào thứ năm
Ảnh : The Weather Company

Trong khi đó, tại tỉnh Nam Sakhalin của LB Nga cũng chứng hình thái thời tiết tương tự. Tuyết rơi dày trong đêm 18/4 đã gây mất điện trên diện rộng ở tỉnh này, ảnh hưởng tới sinh hoạt của gần 8.000 cư dân tại đây.

Khi ápcho châu Âu vào tối thứ Tư
Ảnh : The Weather Company
Xuất phát từ nhiệt độ bình thường vào Thứ Tư
Ảnh : The Weather Company
Khởi hành từ nhiệt độ bình thường vào Thứ Năm

Trong ngày 19/4, toàn bộ học sinh phổ thông (từ lớp 1 đến lớp 11) trong tỉnh đều phải nghỉ học tiết 1, vì không đủ điện chiếu sáng.


Tuyết quay trở lại các vùng của Đức sau kỳ nghỉ cuối tuần lễ Phục sinh.
Ảnh : EPA

Cơ quan Khí tượng thủy văn Nga cho biết lượng tuyết rơi trong đêm qua bằng 1/3 lượng tuyết rơi trung bình của cả tháng và tương đương 19mm, sức gió lên tới 25 m/giây. Tuy nhiên, lượng tuyết rơi và sức gió trong ngày 19/4 tại Nam Sakhalin đã giảm./.

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget