Giữa trời mưa rét, người vô gia cư bất ngờ nhận được quà

NCHMF NEWS - Vào thứ 6 hàng tuần, câu lạc bộ "Vì Cộng Đồng Firefly" với đa số là các bạn trẻ, sinh viên, học sinh hằng đêm mang những gói xôi đến cho những người vô gia cư trên các hè phố Hà Nội. Dù chỉ món quà nhỏ nhưng chứa chan tình yêu thương của các thành viên.

Hoạt động thiện nguyện phát quà đêm cho người vô gia cư ở Hà Nội của câu lạc bộ "Vì Cộng Đồng Firefly"do bạn Phạm Văn Đà (sinh năm 1995) làm nhóm trưởng, và được tổ chức thường xuyên vào thứ 6 hằng tuần. 

Từ rất sớm, các thành viên của câu lạc bộ tất bật chuẩn bị các suất xôi nóng cho người vô gia cư

Để hội tụ những con người thích làm thiện nguyện, muốn góp sức nhỏ cho xã hội nên anh Đà đã lập một trang facebook mang chính tên của câu lạc bộ. Hiện nay, câu lạc bộ đã có hơn 1.000 lượt like và theo dõi.

Hoạt động tặng quà cho người vô gia cư, mỗi đêm các bạn phát khoảng 60 đến 100 phần quà. Một phần gồm 1 gói xôi, 1 chai nước, 1 cốc chè đỗ đen.

Dù trời mưa lạnh nhưng nụ cười trên môi vẫn nở trên các tình nguyện viên

Trao đổi với PV, anh Vũ Nguyễn Đức Hợp chia sẻ "Cứ 1 tháng nhóm sẽ có ít nhất 4 lần đi tiền trạm để tìm những địa bàn có nhiều người vô gia cư trú ngụ. Sau khi đã xác định xong, anh Đà sẽ lên kế hoạch, đăng facebook thông báo về chương trình chi tiết cho các bạn tình nguyện viên đăng ký cũng như để các nhà mạnh thường quân tham gia tài trợ".

Các thành viên vừa gửi tặng những gói xôi, vừa hỏi thăm, động viên với những mảnh đời

Hoạt động của nhóm thu hút sự quan tâm của nhiều người, thậm chí có cả người nước ngoài tham gia. Chi phí cho hoạt động chủ yếu do các thành viên trong câu lạc bộ góp được và kêu gọi sự giúp đỡ từ bạn bè, người thân.

Với manh chiếu rách, họ đã ngủ say giữa thời tiết lạnh giá

"Vào ngày 7/4 vừa qua, dù trời mưa nhưng mọi người vẫn cố gắng để trao những suất xôi nóng đến tay người vô gia cư. Thông qua hoạt động này, ngoài việc giúp đỡ những cụ già, em nhỏ co ro trong đêm lạnh, mình còn học được nhiều điều, đã cho mình những kinh nghiệm sống đặc biệt là sống tiết kiệm". Anh Hợp chia sẻ thêm.

Ngoài trao gửi những gói xôi, câu lạc bộ còn nhặt rác ở hồ Thủ Lệ, bán dưa giúp người Quảng Ngãi

Ngoài trao những suất xôi nhỏ, câu lạc bộ còn tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như bán dưa cho người dân Quảng Ngãi, nhặt rác ở hồ Thủ Lệ....
Lê Thúy

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget