Nắng nóng, chăm sóc tóc bằng thực phẩm

NCHMF NEWS - Ngoài căng thẳng, di truyền, dược phẩm..., thì thời tiết nắng nóng cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của tóc.

Dưới đây là những thực phẩm có thể giúp bạn bảo vệ tóc ngay từ bên trong, theo Livestrong.

Ăn hàu giúp bảo vệ tóc ngay từ bên trong 
ẢNH: SHUTTERSTOCK


Cá hồi, cá mòi, cá thu, cá trích và lươn chứa nguồn protein chất béo và a xít béo thiết yếu omega-3 và omega-6. Theo Viện Y tế Đại học Maryland (Mỹ), các a xít béo này rất quan trọng đối với sức khỏe của tóc, da và móng tay.

Các loại hạt

Ăn các loại hạt sẽ giúp bổ sung protein từ thực vật và a xít béo thiết yếu - hai thành phần dinh dưỡng quan trọng để mái tóc khỏe mạnh. Vì vậy, hãy ăn các loại hạt như: mè đen, hạt lanh, hoa hướng dương, bí ngô và hạt chia mỗi ngày.

Trứng

Khi nói đến một mái tóc khỏe mạnh, gần đây nhiều phương tiện truyền thông đều nhắc đến biotin - một chất dinh dưỡng được tìm thấy trong lòng đỏ trứng. Các nghiên cứu gần đây cho thấy biotin hoạt động để bảo vệ nang tóc và trục để ngăn ngừa tóc gãy, giúp tăng trưởng tóc.

Các loại quả hạch

Hạt dẻ là nguồn cung cấp các a xít béo thiết yếu, đặc biệt là các loại hạt của Brazil, hạt điều, quả hạnh và quả óc chó - cung cấp các khoáng chất như selen và kẽm, rất quan trọng trong việc phát triển mô khỏe mạnh, đặc biệt là da đầu.

Hàu
Hầu hết các loài động vật có vỏ như hàu là một nguồn selen, sắt và protein rất quan trọng cho việc phát triển mái tóc khỏe mạnh.Ngọc Lam

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget