Thời tiết 5/4 : Cả nước nắng ráo, phía nam đề phòng mưa dông

NCHMF NEWS - Sáng sớm nay, ở phía Đông Bắc Bộ trời khá nhiều mây và có sương mù nhẹ, còn ở phía Tây Bắc Bộ một số tỉnh thành đang có mưa dông.

Dự báo, đến trưa sương sẽ tan và mưa cũng hết thay vào đó là nắng lên, cường độ nắng ở Đông Bắc Bộ sẽ không liên tục và nhiệt độ cao nhất ở thủ đô Hà Nội và các thành phố Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn từ 25 - 28 độ C. 

Còn các thành phố ở phía Tây Bắc Bộ như Lào Cai, Sơn La và Điện Biên Phủ nhận được nhiều nhiệt lượng từ vùng thấp phía tây nên khả năng nắng lên đều hơn, nhiệt độ vì thế cũng sẽ nhỉnh hơn từ 28 - 31 độ C.

Hà Nội nắng đẹp 28 độ C

Lui xuống Trung Bộ, các thành phố Thanh Hoá, Vinh, Đồng Hới và Huế dự báo trưa và chiều ngày hôm nay trời có nắng vừa phải và nhiệt độ cao nhất ở khu vực phổ biến từ 28 - 29 độ C. 

Ở nửa phía nam các thành phố Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang và Phan Thiết nắng cả ngày nhưng không hề nóng, nền nhiệt cao nhất ở khu vực từ 29 - 32 độ C.

Ở Tây Nguyên và Nam Bộ nắng sẽ kéo dài cho đến chiều, ở các thành phố Kon Tum, Peliku và Buôn Ma Thuột nhiệt độ từ 31 - 32 độ C vẫn khá dễ chịu, riêng Tp. Đà Lạt khả năng xuất hiện mưa bất chợt là 25 độ C.

Trong khi đó ở Tp. Hồ Chí Minh và các thành phố Vũng Tàu, Cần Thơ và Cà Mau cảm giác nóng vào buổi trưa khi mà nhiệt độ khu vực tăng lên mức 32 - 34 độ C.

Mưa sẽ diễn ra về chiều tối ở cả hai khu vực, cục bộ sẽ có mưa lượng khá tiềm ẩn cả dông sét và gió giật mạnh nguy hiểm.

Trên biển, khắp các vùng biển phía nam từ Bình Định đến Kiên Giang bao gồm các đảo Phú Quốc và Thổ Chu ra đến ngoài khơi huyện đảoTrường Sa tiếp tục cảnh báo mưa dông kèm theo lốc xoáy và gió giật mạnh. Trái lại ở huyện đảo Hoàng Sa trời không mưa, tầm nhìn xa trên 10km, gió cấp 3 - 4.


Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget