TPHCM nắng nóng kéo dài: trẻ ồ ạt nhập viện

NCHMF NEWS - Tình trạng nắng nóng kéo dài tại TPHCM những ngày gần đây khiến số lượng trẻ em nhập viện tăng đột biến. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về hô hấp, tiêu hóa gia tăng.

Dù chưa thật sự bước vào cao điểm mùa nắng nóng nhưng thời tiết tại TPHCM khá oi bứt. Nhiệt độ tăng cao vào giữa trưa, không khí ngột ngạt khiến trẻ em không kịp thích nghi, sức đề kháng giảm và dễ mắc bệnh.

Tại bệnh viện Nhi đồng 2, số lượng trẻ nhập viện rất đông.

Các khu vực đăng kí khám bệnh tại bệnh viện Nhi đồng 1 luôn chật kín người.

Do tình trạng bệnh nhi đông, nhiều gia đình phải chờ đợi hàng tiếng đồng hồ mới tới lượt bé vào khám bệnh.

Chị Nguyễn Thị Bé( quê Bến Tre) chia sẻ: “Dạo gần đây thời tiết nắng nóng, bé nhà tôi bị đau họng và sốt kéo dài, điều trị tại bệnh viện huyện không cải thiện. Nên gia đình quyết định đến BV Nhi đồng 1 để khám và tìm nguyên nhân.”

Hầu hết tình trạng bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 nhập viện do mắc các bệnh về hô hấp như viêm mũi, họng. Bên cạnh đó, không khí nắng nóng bất thường khiến thức ăn dễ ôi thiu, gây ra các bệnh về tiêu hóa. 

Nhiều gia đình ở các tỉnh lên khám bệnh, do chờ đợi lâu nên nghỉ lưng tạm ở hành lang bệnh viện.

Do trong phòng quá ngột ngạt, nhiều phụ huynh mắc võng cho con nằm ngoài hành lang.

Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, mỗi ngày cơ sở này tiếp nhận khoảng 5000 bệnh nhi đến khám. Trong đó có khoảng 4000- 4500 trẻ nhập viện điều trị các bệnh về tay chân miệng, tiêu chảy cấp.

Các bác sĩ khuyến cáo, bệnh nhi cần bổ sung nhiều nước và chất điện giải để tránh tình trạng mất nước vào ngày nắng nóng.

Phụ huynh cần chủ động phòng chống bệnh bằng cách cho trẻ ăn chín, uống sôi.

Còn tại Bệnh viện Nhi đồng 2, trước đó, mỗi ngày khoa tiêu hóa chỉ có khoảng 120-130 trẻ nằm điều trị, nay đã lên đến 150-160 trẻ.


Yến Nhi- Thảo Lê

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget