Indonesia tập trận rầm rộ tại vùng Natuna nhìn ra Biển Đông

NCHMF NEWS - Lần thứ hai trong vòng bảy tháng, Quân Đội Indonesia vào hôm qua, 19/05/2017 đã lại tổ chức một cuộc tập trận lớn nhằm phô trương lực lượng tại vùng quần đảo Natuna, nơi có vùng biển bị đường lưỡi bò Trung Quốc gặm nhấm và thường xẩy ra va chạm giữa tàu thuyền hai bên.

Sau khi trở về từ Hội nghị thượng đỉnh "Một vành đai, một con đường" tại Trung Quốc ngày 15-5, ông Widodo hôm 19-5 quan sát cuộc tập trận của quân đội Indonesia, 1 ngày trước chuyến thăm dự kiến tới Ả Rập Saudi.

Ông Widodo đi cùng Tư lệnh Các Lực lượng vũ trang Indonesia (TNI), tướng Gatot Nurmantyo, Tư lệnh không quân Hadi Tjahjanto, Tư lệnh hải quân Ade Supandi, Tư lệnh lục quân Mulyono, Bộ trưởng Quốc phòng Ryamizard Ryacudu, Bộ trưởng Nội vụ Tjahjo Kumolo, Thư ký Nội các Pramono Anung và 23 thống đốc tỉnh, đảo.


Chủ tịch Joko Widodo quan sát một cuộc tập trận quân sự khổng lồ xung quanh đảo Natuna giàu tài nguyên.

Theo nhật báo Indonesia The Jakarta Post, có khoảng 5.900 binh lính trong lực lượng phản ứng nhanh của Quân Đội Indonesia, cao hơn gấp ba lần so với con số khoảng 2.000 quân được huy động vào cuộc tập trận không quân Angkasa Yudha, cũng được tổ chức tại Natuna tháng 10 năm ngoái. Cuộc tập trận còn huy động đến chiến đấu cơ, xe tăng và chiến hạm.

Ông Widodo mô tả cuộc tập trận hôm 19-5 là sự chuẩn bị của TNI nhằm duy trì Nhà nước Cộng hòa Indonesia (NKRI). Chứng kiến cuộc diễu hành của lục quân, hải quân và không quân trên đảo chính Bunguran của quần đảo Natuna, ông Widodo nói: "Dù trên đất liền, trên không hay trên biển, quân đội của chúng tôi lúc nào cũng sẵn sàng khi đất nước cần".


Cuộc tập trận quân sự đã nhấn mạnh đến chính sách của ông Joko nhằm thúc đẩy sự hiện diện của đất nước trong các khu vực biên giới trên biển nhằm bảo vệ chủ quyền biển của Inđônêxia,

Cuộc tập trận nhấn mạnh chính sách của nhà lãnh đạo Indonesia trong việc thúc đẩy sự hiện diện của nước này tại các đường ranh giới trên biển, mục đích bảo vệ chủ quyền hàng hải trước nạn buôn lậu ma túy và đánh bắt cá bất hợp pháp.

Cuộc tập trận này nhấn mạnh đến chính sách của tổng thống Indonesia Joko Widodo muốn tăng cường lực lượng bảo vệ các vùng biên giới trên biển nhằm bảo vệ chủ quyền hàng hải của Indonesia chống lại tệ nạn buôn lậu ma túy và đánh trộm cá.

Vùng Natuna rất được Jakarta quan tâm vì một phần khu vực đặc quyền kinh tế của Indonesia quanh quần đảo này đã bị Bắc Kinh đưa vào bên trong đường lưỡi bò mà họ vẽ ra để đòi chủ quyền trên hầu như toàn bộ Biển Đông.

Việc khoan bao gồm một cuộc mô phỏng chiến tranh liên quan đến các máy bay chiến đấu, xe tăng và chiến hạm F-16 của Mỹ do máy bay chiến đấu Sukhoi của Nga sở hữu và các phi cơ chiến đấu F-16 do người Nga sản xuất,

Phát biểu sau khi đến tận nơi quan sát cuộc tập trận, tổng thống Indonesia khẳng định : « Cho dù là ở trên bộ, trên không hay trên biển, quân đội Indonesia đều sẵn sàng khi đất nước cần đến ».

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget