Miền Bắc se lạnh giữa mùa hè đến bao giờ?

NCHMF NEWS - Người dân bất ngờ vì đang giữa tháng 5 nhưng thời tiết Hà Nội và các tỉnh miền Bắc lại se lạnh bất thường.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, đêm hôm qua và sáng nay (18/5), do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió Tây Nam trên cao nên thời tiết Bắc Bộ đã có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Mưa dông khiến nền nhiệt các tỉnh phía Bắc giảm khá mạnh, nhiệt độ thấp nhất trong ngày từ 20 - 24°C, vùng núi nhiều nơi dưới 20°C. Lúc 13h, nhiệt độ đo được tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) và Sa Pa (Lào Cai) còn 15°C.


Tại Hà Nội, mức thấp nhất ở các trạm khí tượng phổ biến 20-21°C. Dù đã vào hè, nhưng đa phần người dân khi ra đường phải mặc thêm áo chống rét, rất nhiều người dân ngỡ ngàng vì kiểu thời tiết bất thường trong tháng 5.

Tuy nhiên, theo ông Lê Thanh Hải, Phó giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đợt rét này hiếm gặp nhưng không phải là bất thường. Khoảng thời gian này vào năm 1979, ở Hà Nội ghi nhận mức 21°C, năm 1990 là 19°C.

"Tháng 5 thường vẫn xảy ra khoảng 3-4 đợt không khí lạnh yếu gây mưa rào và dông, kết hợp hệ thống thời tiết trên cao, trời nhiều mây và âm u hơn gây cảm giác lạnh, nhưng nó chỉ diễn ra tức thời, chỉ 1-2 ngày", ông Hải nói và cho biết tháng 6 vẫn có thể xuất hiện đợt không khí lạnh tác động đến miền Bắc.Trung tâm khí tượng cho biết, đêm nay khối không khí lạnh sẽ yếu dần, nhưng những cơn mưa vẫn duy trì, nền nhiệt ở mức thấp 21-23°C vùng đồng bằng và 19-21°C ở vùng núi.

Dự kiến, hình thái thời tiết se lạnh giữa mùa hè này sẽ duy trì hết ngày mai (19/5). Đến cuối tuần, Bắc Bộ sẽ giảm mưa, nền nhiệt tăng mạnh dần, nhiệt độ ban ngày ở mức 31-32°C và trời hửng nắng.


Xuân Phúc

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget