Thời tiết 16/5 : Bắc Bộ mưa giảm trời chuyển nắng, Nam Bộ có mưa dông về chiều tối

NCHMF NEWS - Những cơn mưa ở Miền Bắc đã giảm nhanh. Do rãnh thấp gây mưa đã dịch chuyển hẳn xuống khu vực phía bắc Miền Trung.

Dự báo trong ngày hôm nay, Bắc Bộ trời sẽ mỏng mây có nắng trở lại cường độ nắng chưa quá mạnh, giữ nhiệt độ ở các thành phố như Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn sang đến phía tây như Lào Cai, Điện Biên Phủ và Sơn La phổ biến từ 29 - 31 độ C, riêng thủ đô Hà Nội và Tp. Hà Giang nhiệt độ nhỉnh hơn một chút ở mức 32 độ C.

Còn với miền Trung, rãnh thấp sẽ còn tiếp tục gây mưa dông cho khu vực phía bắc trong sáng nay, riêng khu vực Thanh Hoá đến Hà Tĩnh có những điểm mưa vừa, mưa to đến trưa và chiều mưa sẽ ngớt nhanh và trời có lúc hửng nắng. Nhiệt độ tại các thành phố Thanh Hoá, Vinh, Đồng Hới và Huế sẽ tăng nhẹ lên mức 30 - 32 độ C.

Nam Bộ mưa dông về chiều tối đề phòng ngập úng

Nửa phía nam miền Trung trở vào đến khu vực Nam Bộ, mưa dông lại là do hội tụ ẩm của đới gió tây nam. Nơi hội tụ mạnh nhất sẽ là khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ. Mưa xuất hiện nhiều nơi và có nơi mưa vừa, mưa to. Ngoài ra, cần chú ý đến các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như tố lốc, dông sét và gió giật mạnh. 


Đặc trưng của hình thế này thường gây mưa về chiều và tối. Vì thế từ sáng đến trưa sẽ là trạng thái nắng và mây xen kẽ, tại các thành phố Đà Nẵng, Nha Trang và Phan Thiết xuống đến Tp. Hồ Chí Minh và các thành phố Cần Thơ của khu vực Nam Bộ sẽ cảm thấy khá nóng khi mà nhiệt độ cao nhất trong ngày đạt ở mức 32 - 34 độ C, những nơi khác phổ biến trong khoảng 30 - 31 độ C.

Trên biển, Vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm huyện đảo Hoàng Sa), khu vực Nam Biển Đông (bao gồm huyện đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang ( bao gồm các đảo Phú Quốc và Thổ Chu), vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.


Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget