Thời tiết 19/5 : Bắc Bộ se lạnh, Nam Bộ mưa dông

NCHMF NEWS - Lượng ẩm lớn từ những cơn mưa ở miền Bắc vẫn đang mang lại tiết trời hơi lạnh vào sáng sớm, nhiệt độ hầu hết là 20 - 23 độ C.

Dự báo, mưa sẽ duy trì trong sáng và trưa nay ở miền Bắc. Nhiệt độ khi đó sẽ tăng 2 - 4 độ C so với chiều qua. Cao nhất tại thủ đô Hà Nội và các thành phố Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn và Hà Giang từ 25 - 28 độ C. Sang đến Lào Cai, Điện Biên Phủ và Sơn La là 23 - 25 độ C. Đây vẫn là mức nhiệt mát mẻ dễ chịu.

Hà Nội mưa ẩm 28 độ C

Trong khi đó ở bắc miền Trung thì mưa vẫn tiếp diễn trong cả ngày hôm nay. Khả năng vẫn có những điểm mưa vừa, mưa to và tiềm ẩn những mối nguy hiểm về giông sét, tố lốc và gió giật. Mưa ẩm sẽ kiềm giữ nhiệt độ ở các thành phố Thanh Hoá, Vinh, Đồng Hới và Huế chỉ dao động quanh mức 26 - 30 độ C.

Còn ở phía nam miền Trung, các thành phố Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang sẽ có mưa rào bất chợt đan xen lúc nhiều mây, lúc trời nắng, riêng Phan Thiết sẽ có mưa muộn về chiều tối, còn trước đó trời vẫn có nắng nhiệt độ cao nhất sẽ là 32 - 34 độ C.

Ở Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết đáng lưu ý nhất vẫn là mưa dông trên diện rộng về chiều và tối do gió tây nam giữ cường độ trung bình, cảnh báo các hiện tượng thời tiết nguy hiểm kèm theo như tố lốc và gió giật.

Còn từ sáng cho đến đầu giờ chiều trời nắng gián đoạn, nhiệt độ ở Tp.Hồ Chí Minh cũng như các thành phố khác của cả hai khu vực như Cần Thơ, Cà Mau lên đến Kon Tum, Peliku trong khoảng 30 - 34 độ C.

Trên biển, khắp từ Nam Vịnh Bắc Bộ cho đến vùng biển Quảng Ngãi ra đến ngoài khơi khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm huyện đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Bình Định đến Kiên Giang ( bao gồm hai đảo Phú Quốc và Thổ Chu), vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Ngược lại huyện đảo Trường Sa, ít mưa gió nhẹ, biển êm.


Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget