Trung Quốc lắp đặt bệ phóng rocket tại khu vực quần đảo Trường Sa

NCHMF NEWS - Báo Trung Quốc đưa tin nước này đã triển khai các hệ thống phóng rocket ra đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Tờ Defence Times của Trung Quốc hôm nay cho biết Bắc Kinh vừa triển khai các hệ thống rocket chống người nhái Norinco CS/AR-1 55 mm ra đá Chữ Thập, nơi nước này cải tạo trái phép thành đảo nhân tạo, theo Reuters.

Hệ thống rocket CS/AR-1 55 mm của Trung Quốc

Báo Trung Quốc không tiết lộ thời gian cụ thể các hệ thống này được triển khai, nhưng nói rằng đây là một phần trong kế hoạch được khởi động vào tháng 5/2014.

Cuối tháng 3/2017, phát ngôn viên Trung Quốc Hoa Xuân Doanh ngang nhiên tuyên bố rằng nước này có quyền xây dựng các cơ sở hạ tầng phòng vệ trên Biển Đông, biện bạch rằng đây là hành động "được pháp luật quốc tế công nhận".

Tổ chức Sáng kiến Minh bạch Hàng hải châu Á (AMTI), thuộc Trung tâm Chiến lược và Nghiên cứu Quốc tế (CSIS) ở Washington, Mỹ ngày 27/3 cho biết Trung Quốc đã gần như hoàn thiện xây dựng hạ tầng quân sự trên cả 7 đảo nhân tạo Bắc Kinh cải tạo phi pháp ở Biển Đông.

Việt Nam đã nhiều lần phản đối các hoạt động phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông. Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và chứng cứ lịch sử khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.


Nguyễn Hoàng

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget