Đà Nẵng: Nắng nóng cao điểm, khu vực ven biển thiếu nước sinh hoạt trầm trọng

NCHMF NEWS - Mặc dù đang trong đợt nắng nóng cao điểm nhưng liên tục 3 – 4 ngày nay, nhiều khu dân cư ở các quận ven biển Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) hầu như bị cúp nước từ 6h sáng đến 10h tối. Người dân phải thức đến 1h sáng để chờ hứng nước.

Ngày 5/6, theo phản ánh của một số người dân ở khu vực Mân Thái 1 (trên các tuyến đường Đinh Lễ, Trần Khát Chân… thuộc quận Sơn Trà, Đà Nẵng) cho hay, mặc dù đang đợt nắng nóng cao điểm nhưng liên tục 3 – 4 ngày nay, ở khu vực này hầu như bị cúp nước từ 6h sáng đến 10h tối. Muốn có nước phục vụ sinh hoạt, ăn uống thì người dân phải thức đến 1h sáng để chờ hứng nước.

Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng thị sát tình hình hoạt động tại Nhà máy nước Cầu Đỏ, nguồn cung cấp nước sinh hoạt chính cho TP Đà Nẵng hiện nay (Ảnh: HC)

Điều này đang gây rất nhiều khó khăn cho các hộ gia đình. Nhiều người đã gọi điện chất vấn Chi nhánh Cấp nước Sơn Trà thì được trả lời nguồn nước sinh hoạt cấp cho các quận ven biển Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn đang thiếu trầm trọng, hiện chỉ mới khắc phục được ở khu vực Phước Mỹ, các khu vực còn lại chưa biết đến khi nào mới được cấp nước bình thường.

Trao đổi với PV Infonet chiều 5/6, ông Nguyễn Trường Ảnh, Giám đốc Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) cho hay, những ngày qua, thời tiết nắng nóng kéo dài khiến nhiệt độ tăng cao, gia tăng nhu cầu sử dụng nước. Thêm vào đó, lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2017 diễn ra trong 02 tháng, thu hút rất đông du khách nên nhu cầu dùng nước trên địa bàn TP càng tăng cao.

Trong đó, nhu cầu sử dụng nước tăng một cách đột biến ở khu vực các quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn. Đây là nơi tập trung nhiều khách sạn, nhà hàng lớn, khiến áp lực nước giảm thấp đến 2÷4m so với bình thường. Từ đó dẫn đến tình trạng một số khu vực khách hàng không có nước sử dụng.

Theo ông Nguyễn Trường Ảnh, hiện Dawaco đang phải hoạt động vượt tải từ 15÷20% so với công suất thiết kế, nhưng vẫn không đáp ứng được do nhu cầu dùng nước tăng quá nhanh trong thời gian vừa qua.

Để đảm bảo cấp nước trong thời gian tới, Dawaco sẽ điều tiết lại chế độ chạy bơm tại trạm bơm cấp II ở các nhà máy và bơm tăng cường vào ban đêm từ 22h ngày hôm trước đến 5h hôm sau để khách hàng lấy nước dự trữ.

“Ngoài ra Dawaco cũng đang thực hiện thi công một số công trình để đảm bảo cấp nước như: Đường Võ Văn Kiệt, Võ Nguyên Giáp, đường Chu Huy Mân, ống qua cầu Tiên Sơn. Chúng tôi rất mong quý khách hàng thông cảm và chia sẻ với tình hình khó khăn của Dawaco trong giai đoạn hiện nay!” – ông Nguyễn Trường Ảnh nói.


Hải Châu

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget