Đại biểu yêu cầu Quốc Hội ra nghị quyết Biển Đông

NCHMF NEWS - Đại biểu Trương Trọng Nghĩa thuộc đoàn thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 19 tháng 6 yêu cầu quốc hội khóa 14 đang họp kỳ thứ 3 ra tuyên bố thể hiện rõ thái độ trước các hành vi xâm phạm của Trung Quốc đối với Việt Nam.

Ông Trương Trọng Nghĩa phát biểu tại diễn đàn Quốc hội rằng nếu như lần này không có tuyên bố hay nghị quyết chính thức gì về Biển Đông thì theo ông người dân sẽ rất thất vọng, thậm chí hoang mang. Ông này cho rằng đại biểu quốc hội sẽ nghẹn lời khi bị cử tri chất vấn về vấn đề Biển Đông.

Đại biểu Trương Trọng Nghĩa

Đại biểu Trương Trọng Nghĩa cũng đưa ra nhận định hành vi của Trung Quốc xâm phạm, đe dọa chủ quyền của Việt Nam tại Biển Đông là trắng trợn và bị các nghị sĩ, người dân nước khác lên tiếng; nếu như quốc hội Việt Nam không có phản ứng chính thức thì đó có thể là cớ để Trung Quốc tiến hành những việc làm hiếu chiến và nguy hiểm hơn nữa.

Đại biểu Trương Trọng Nghĩa khi trả lời báo chí còn cho rằng việc khởi kiện Trung Quốc vi phạm chủ quyền Việt Nam sẽ có lợi hơn là bất lợi.

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget