Hà Nội: Tròn 1 năm, cá lại chết trắng hồ Hoàng CầuNCHMF NEWS - Chiều 8/6, người dân đi tập thể dục quanh hồ Hoàng Cầu (quận Đống Đa, Hà Nội) phát hiện số lượng lớn cá chết nổi trên mặt hồ.

Hàng chục ngàn con cá nổi trắng mặt hồ, gần 30 công nhân đang dọn dẹp vớt cá chết.

Cá chết chết hàng loạt, nổi trắng một góc hồ Hoàng Cầu

Theo một số người dân, hiện tượng cá chết xuất hiện từ sáng sớm, đến chiều cá nổi lên nhiều hơn.

Bà Trần Thị Tâm, 68 tuổi, một người dân sống cạnh hồ cho biết: “Sáng tôi đi tập thể dục thấy rất nhiều cá to bơi lờ đờ vào bờ. Đến trưa và chiều thì cá nổi nhiều hơn và bắt đầu bốc mùi”.
Công nhân thu dọn cá chết trên hồ

Ghi nhận của PV, một góc hồ Hoàng Cầu đoạn cuối đường Mai Anh Tuấn cá chết nổi trắng mặt hồ. Các công nhân của Công ty thoát nước Hà Nội, cùng 4 ca nô đã có mặt để vớt cá chết.

Trao đổi với PV, ông Lê Vũ Quảng Sương, PGĐ Công ty thoát nước Hà Nội cho biết, ông đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công nhân thu dọn số cá chết.Theo người dân sống quanh hồ Hoàng Cầu, cá chết từ sáng sớm, tới chiều cá nổi nhiều hơn

“Ngay khi nhận tin báo chúng tôi đã điều công nhân xuống thu dọn. Có thể nguyên nhân cá chết do thời tiết sau nhiều ngày nắng gắt, bất chợt mưa lớn. Hiện chưa thống kê được số lượng cá chết, nhưng số cá chết cũng không quá nhiều”, ông Sương nói.
Cá chết được mang đi phân hủy

Trước đó, ngày 8/6/2016, tại hồ Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội, cũng đã xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt. Các công nhân đã vớt được khoảng 5 tấn cá chết đưa đi bãi rác Nam Sơn, Sóc Sơn chôn lấp.


Tất Định- Hồng Phú
Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget