Mưa lớn gây ngập úng nhiều nơi tại thành phố Lai Châu

NCHMF NEWS - Do ảnh hưởng của rãnh thấp có trục ở khoảng 23 - 25 độ vĩ Bắc kết hợp với hội tụ gió trên cao, sáng 27-6, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Lai Châu xảy ra mưa lớn kéo dài, gây ngập một số tuyến đường và nhà dân.

Đặc biệt, tại thành phố Lai Châu đã có mưa rất to, lượng mưa đo được khoảng 100 mm. Nhiều điểm trên địa bàn thành phố bị ngập úng cục bộ, gây khó khăn cho người và các phương tiện tham gia giao thông. 

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi, miền Bắc có mưa to. Tại TP Lai Châu, trận mưa kéo dài từ 4h30 đến 10h sáng nay khiến nhiều tuyến đường bị ngập, như: Trần Phú, Trường Chinh, Trần Hưng Đạo, 30/4...

"Hơn tuần này mưa rả rích ở Lai Châu vào đêm và sáng sớm, nhưng chưa hôm nào to như sáng nay", anh Phan Thành Phương, một người sống ở TP Lai Châu cho biết.

Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh, sáng nay lượng mưa khoảng 100 mm, gây ngập vùng trũng. Hồ lớn ở trung tâm thành phố nước tràn lên bờ.

Khu vực ngã ba Nông trường trên đường Trần Phú, lượng nước mưa lớn khiến hệ thống thoát nước quá tải làm ngập một số nhà dân và các hộ kinh doanh điện tử xung quanh. Ngoài ra, tại các trạm khí tượng thủy văn cơ sở cũng đo được lượng mưa tương đối lớn, dao động từ 30 - 50 mm.

Phố Trần Hưng Đạo có đoạn trũng ngập sâu 50 cm. Các hộ dân phải kè chắn trước cửa để tránh nước tràn vào nhà.

Nhiều nhà dân bị nước tràn vào.

Đường 30/4 rộng 58 m có nhiều đoạn ngập sâu, phương tiện di chuyển khó khăn.

Trước diễn biến bất thường của thời tiết, Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lai Châu đã ra cảnh báo nguy cơ ngập lụt, lũ quét và sạt lở tại các huyện, thành phố. 

Theo đó, ngập lụt cục bộ có khả năng tiếp tục xảy ra trên một số tuyến phố và ao hồ địa bàn thành phố Lai Châu; lũ quét và sạt lở đất có nguy cơ xảy ra ở huyện Phong Thổ và các vùng lân cận.

Một số ôtô trên đường Điện Biên Phủ bị chết máy, phải nhờ đến cứu hộ.

Đường Trần Hưng đạo ngập nửa bánh ôtô.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, mưa còn duy trì đến hết 29/6 tại miền Bắc. Lai Châu và các tỉnh vùng núi những ngày tới cần đề phòng nguy cơ sạt lở đất.

 Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân không nên tham gia giao thông khi có mưa lớn; tránh đi qua cầu ngầm, khe suối; chủ động và sẵn sàng với các tình huống sạt lở, ngập lụt.

Hoàng Thành - Phạm Hương

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget