Thời tiết 11/6 : Bắc và Trung Bộ nắng nóng cục bộ, Nam Bộ mưa tăng dần

NCHMF NEWS - Ngày cuối tuần thời tiết ở miền Bắc là nắng mưa đan xen bởi cùng một lúc chịu tác động của nhiều hình thế thời tiết khác biệt. Sáng sớm ngày hôm nay là gió đông nam đưa hơi ẩm từ biển vào bầu không khí mát mẻ và nhiệt độ toàn miền là 27 độ C.

Sau 8 giờ cho đến đầu giờ chiều là chịu tác động của vùng thấp phía tây, hầu khắp toàn miền có nắng và nhiệt độ cao nhất tại thủ đô Hà Nội và các thành phố khác như Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn, Việt Trì sang đến các thành phố phía tây như Lào Cai, Điện Biên Phủ và Sơn La phổ biến trong khoảng 32 – 35 độ C và độ ẩm luôn trên 60% tạo ra cảm giác oi nóng. Đến chiều tối gió tây nam kết hợp với gió đông nam sẽ gây mưa rào rải rác và có thể kèm theo giông sét và gió giật nguy hiểm.

Ở miền Trung ngày hôm nay, cũng nhận được nhiệt lượng từ vùng thấp phía tây có thể xuất hiện nắng nóng cục bộ ở vùng núi từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế. Tại các thành phố vùng ven biển như Thanh Hoá, Vinh, Đồng Hới và Huế nhiệt độ cao nhất từ 33 – 35 độ C. Thời gian nóng ngắn vì chiều tối một vài nơi có mưa dông. Lui xuống các thành phố Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang và Phan Thiết cũng có nhiệt độ trong khoảng 32 – 35 độ C.

Nam Bộ mưa tăng dần

Trong khi đó ở Tây Nguyên và Nam Bộ mưa có xu hướng tăng lên, mưa xảy ra từ chiều tối ở khá nhiều nơi, cục bộ có điểm mưa vừa, mưa to, cùng cảnh báo mưa giông, sấm sét và gió giật.

Trên biển, áp thấp nhiệt đới trên biển đông trong 24 giờ tới di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km và còn có khả năng mạnh thêm. Đến 01 giờ ngày 12/6, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách quần đảo Hoàng Sa 490km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 giật cấp 8-9. Biển động mạnh.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, vùng biển phía Đông khu vực Bắc và Giữa biển Đông có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. 

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau ( bao gồm quần đảo Côn Đảo ) , Cà Mau đến Kiên Giang ( baogoomf quần đảo Phú Quốc và Thổ Chu), vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7. 

Huyện đảo Hoàng Sa có mưa vài nơi, gió cấp 3 – 4, biển êm.


Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget