Thời tiết 13/6 : Bắc Bộ mưa dông diện rộng, Nam bộ mưa lùi dần về chiều

NCHMF NEWS - Thời tiết miền Bắc đang dần chuyển xấu khi mà rãnh thấp vắt ngang qua khu vực này hoạt động mạnh lên.

Dự báo, trong ngày hôm nay mưa xuất hiện trên diện rộng, vùng khả năng còn có điểm mưa to kèm theo nguy cơ về dông sét và gió giật mạnh. 

Do mây nhiều và có mưa bất chợt nên nhiệt độ sẽ giảm khoảng 2 độ C sơ với hôm qua. Thủ đô Hà Nội và các thành phố khác như Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn, Việt Trì sang phía tây như Lào Cai, Điện Biên Phủ và Sơn La phổ biến từ 30 - 33 độ C.

Bắc Bộ mưa dông diện rộng, Hà Nội mưa lớn đề phòng ngập úng

Trong khi đó ở miền Trung mưa dông nhiệt chỉ xuất hiện cục bộ vào chiều tối. Ban ngày toàn miền chủ đạo là nắng ráo và nhiệt độ cao nhất ở các thành phố Thanh Hoá, Vinh, Đồng Hới và Huế sẽ dao động từ 33 - 35 độ C. Lui xuống các thành phố Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang và Phan Thiết nhiệt độ cũng tương đồng từ 33 - 35 độ C. Trời khá nóng trong khoảng từ trưa đến chiều. 

Nắng cũng là trạng thái chủ đạo ở Tây Nguyên và Nam Bộ trong ngày hôm nay khi mà gió tây nam ẩm không còn hoạt động mạnh nữa, các thành phố Kon Tum, Pleiku và Buôn Ma Thuột trời mát với nhiệt độ cao nhất từ 28 - 30 độ C. Còn ở Tp. Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Cần Thơ và Cà Mau cũng sẽ khá cao với mức nhiệt độ từ 34 - 35 độ C.

Bão số 1 đêm qua đã đổ bộ vào tỉnh Quảng Đông Trung Quốc, sáng nay bão đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Trong 24 giờ tới áp thấp nhiệt đới tiếp tục suy yếu và tan dần.

Ở hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa gió giảm xuống cấp 3 - 5, mưa dông vài nơi và tầm nhìn xa trên 10km.

Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget