Thời tiết 17/6 : Bắc Bộ mưa lớn đề phòng lũ quét và sạt lở đất, Trung và Nam Bộ nắng nóng

NCHMF NEWS - Theo đà dịch chuyển xuống của rãnh thấp thì mây ẩm đã bao phủ phần lớn các tỉnh thành của Bắc Bộ và gây mưa.

Dự báo hình thế này còn gây mưa cho miền Bắc đến hết ngày 19/6. Trong đó mưa nhiều là hai ngày 18 và 19/6, các tỉnh vùng núi như là Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang sang đến cả khu vực Tây Bắc Bộ.sẽ là trọng tâm mưa lớn với lượng mưa có thể đạt từ 100 - 200mm, có nơi trên 300mm. Mưa lớn kéo dài thì khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ ở trên sông Thao, sông Lô, sông Bằng Giang, sông Kỳ Cùng với biên độ lũ lên từ 2 - 4m.

Bên cạnh đó người dân cần đề phòng lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có khả năng xảy ra tại nhiều tỉnh ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt một số tỉnh khu vực Việt Bắc và Đông Bắc như: Lào Cai (nguy cơ đặc biệt cao tại các huyện Bắc Hà, Bảo Yên, Mường Khương, Si Ma Cai, Bảo Thắng), Hà Giang (nguy cơ đặc biệt cao tại các huyện Hoàng Su Phì), Cao Bằng (nguy cơ đặc biệt cao tại huyện Thông Nông, Hà Quảng, Nguyên Bình), Bắc Kạn (nguy cơ đặc biệt cao tại huyện Ba Bể, Ngân Sơn, Na Rì), Tuyên Quang (nguy cơ đặc biệt cao tại huyện Na Hang), Lạng Sơn (nguy cơ đặc biệt cao tại các huyện Trùng Khánh, Hạ Lang).

Bắc Bộ mưa lớn đề phòng lũ quét và sạt lở đất

Do có mưa nên nền nhiệt ở khu vực miền Bắc khá mát mẻ. Nhiệt độ cao nhất tại thủ đô Hà Nội và các thành phố như Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn, Hà Giang sang đến phía tây như Lào Cai, Điện Biên Phủ và Sơn La dao động từ  29 - 32 độ C.

Lui xuống Miền Trung ngày hôm nay chỉ riêng có Thanh Hóa chịu tác động yếu của rãnh thấp nên nắng nóng tạm thời chấm dứt khi mà trời nhiều mây hơn và đôi lúc có mưa rào, nhiệt độ cao nhất là 34 độ C, còn từ Nghệ An đến Phú Yên nắng nóng vẫn duy trì trên diện rộng nền nhiệt độ phổ biến từ 35 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C

Hai khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn đang trong chuỗi ngày ít mưa và nắng nhiều. Dự báo trong ngày hôm nay trời ít mưa và nắng kéo dài từ sáng cho đến 17 - 18 giờ. Buổi trưa tiết trời ở Tp. Hồ Chí Minh cũng như các thành phố Cần Thơ, Vũng Tàu và Cà Mau khá là nóng với nhiệt độ cao nhất là 33 - 35 độ C. Nhờ địa hình cao nguyên nên các thành phố Pleiku, Buôn Ma Thuột và Kon Tum sẽ bớt nóng hơn với nhiệt độ vào khoảng 30 - 33 độ C, riêng Tp. Đà Lạt mát mẻ 27 độ C.

Trên biển, phía bắc vịnh Bắc Bộ là khu vực cần đề phòng thời tiết xấu trong ngày hôm nay, lốc xoáy và gió giật mạnh có thể xuất hiện trong mưa dông. 

Các vùng biển khác bao gồm các quần đảo Phú Quốc, Thổ Chu, Côn Đảo ra ngoài khơi hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa mưa vài, tầm nhìn xa trên 10km, gió không quá cấp 5.


Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget