Thời tiết 19/6 : Bắc Bộ mưa diện rộng, Nam Bộ mưa tăng trở lại.

NCHMF NEWS - Buổi sáng đầu tuần ở Miền Bắc, trời nhiều mây khá mát mẻ với mức nhiệt độ từ 25 - 27 độ C.

Dự báo trong ngày hôm nay, rãnh thấp vắt ngang qua khu vực miền Bắc sẽ tiếp tục tạo ra trạng thái lúc tạnh ráo hửng nắng, lúc lại có mưa, vùng núi có thể có mưa lượng khá hoặc kèm theo dông, nhiệt độ cao nhất tại thủ đô Hà Nội và các thành phố Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn, Hà Giang, Lào Cai và Sơn La trong khoảng 29 - 31 độ C, khá mát mẻ, riêng Tp. Điện Biên Phủ là 32 độ C.

Ở Miền Trung dự báo ngoại trừ Tp. Thanh Hoá là có thể có mưa rào từng lúc, trời mát 31 độ C, còn lại đều là nắng. Nhiệt độ ở các thành phố Vinh, Đồng Hới và Huế trong khoảng 32 - 34 độ C.

Ở phía nam chỉ có Tp. Đà Nẵng có nắng nóng 36 độ C, còn các thành phố Quy Nhơn, Nha Trang và Phan Thiết nắng vừa phải và nhiệt độ trong khoảng 33 - 34 độ C.

Nam Bộ đề phòng mưa lớn, ngập úng cục bộ
Ở phía nam gió tây nam đang có xu hướng mạnh dần trở lại nhưng trong ngày hôm nay vẫn chưa đủ để làm thay đổi thời tiết của khu vực Tây Nguyên. Bởi vậy, thời tiết ở các thành phố Kon Tum, Pleiku và Buôn Ma Thuột sẽ là nắng vừa phải và nhiệt độ dao động trong khoảng từ 29 - 32 độ C, riêng Tp. Đà Lạt là 25 độ C, về chiều tối sẽ có mưa dông vài nơi.

Còn ở Nam Bộ gần với nguồn gió tây nam hơn nên trong ngày hôm nay trời nhiều mây và nắng dịu bớt, nhiệt độ cao nhất ở Tp. Hồ Chí Minh và các  thành phố Biên Hoà, Cần Thơ và Cà Mau sẽ không quá 34 độ C. Chiều tối sẽ chuyển mưa rào rải rác kèm theo tố lôc và gió giật mạnh.

Trên biển, ngoại trừ vịnh Bắc Bộ cảnh báo mưa dông kèm lốc xoáy và gió giật cấp 6 - 7. Các vùng biển khác gồm hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa  và các quần đảo Phú Quốc, Thổ Chu và Côn Đảo trời nắng ráo, gió dưới cấp 5.

Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget